Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 02/03/2024 16:26 PM (GMT+7)
Đây là loại thịt xếp hàng đầu về chất dinh dưỡng, có khả năng bổ sung năng lượng rất tốt cho cơ thể, hầm với đậu phụ rất thơm.
Bình luận 0

Đậu phụ kết hợp với loại thịt mềm mại, giàu protein này thành món hầm đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời, cả gia đình sẽ thích thú. 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 1.

Đậu phụ kết hợp với loại thịt mềm mại, giàu protein này thành món hầm đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời, cả gia đình sẽ thích thú.

Đậu phụ là món ngon, rẻ, bình dân và rất bổ dưỡng, giàu protein thực vật. Nó có lịch sử hơn 2.000 năm kể từ khi được phát minh, nhưng nó vẫn là nguyên liệu được ăn phổ biến nhất và có vô số cách để chế biến nó.

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 2.

Loại thịt này có hàm lượng prptein cao, là nguyên liệu tốt để bổ sung năng lượng, nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

Còn thịt bò là "niềm kiêu hãnh" trong các loại thịt. 

Loại thịt này có hàm lượng prptein cao, là nguyên liệu tốt để bổ sung năng lượng, nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. 

Sự kết hợp của cả hai "loại thịt" chay- mặn này sẽ giúp món ăn có hương vị thơm ngon gấp bội. 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 3.

Món ăn gợi ý: Đậu phụ chiên hầm thịt bò

Nguyên liệu: 

- 1 miếng thịt bò tươi

- 1 lượng đậu phụ chiên vừa phải

- Nấm

- Ớt xanh, ớt đỏ

- Cà chua

- Hành củ, gừng, tỏi, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào, muối, tiêu đen, tinh bột khô, dầu ăn.

Cách làm: 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 4.

- Chuẩn bị một miếng thịt bò tươi, bạn có thể để thịt bò trong tủ lạnh qua đêm, lấy ra sẽ dễ thái hơn. Sau đó rửa sạch thịt bò, ngâm với nước cho hết máu loãng có trong thịt, rửa sạch để ráo nước. 

- Cho vào thịt bò nước tương nhạt, nước tương đen và dầu hào vào, trộn đều, sau đó thêm một thìa tinh bột khô vào, trộn đều và ướp trong khoảng mười lăm phút.

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 5.

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ rồi rán vàng, vớt ra để ráo dầu. Sau đó khoét 1 lỗ nhỏ trên từng miếng đậu rán. Điều này giúp gia vị và nước súp sẽ dễ dàng thấm vào từng miếng đậu. 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 6.

- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua gọt vỏ cắt hạt lựu: Ớt xanh và đỏ cắt thành từng khoanh ngắn: Gừng, hành, tỏi băm nhỏ. Nấm cắt nhỏ. Bạn có thể dùng nấm và rau xanh tùy theo khẩu vị. Các rau nấm có thể lựa chọn như nấm kim châm, nấm hương, bắp cải... 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 7.

- Chuẩn bị nồi, đun nóng rồi đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành, gừng, tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu và một thìa sốt cà chua vào nồi, thêm vào. bớt một chút muối và nước tương nhạt rồi xào. Nếu không có súp cà chua cũng không quá cần thiết. 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 8.

- Khi cà chua đã chín tạo thành nước súp, bạn có thể tạm tắt bếp, xếp rau và nấm lên trên súp cà chua, tiếp theo xếp gọn gàng đậu phụ rán lên trên, cuối cùng cho thịt bò đã ướp lên trên cùng. 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 9.

- Chuẩn bị một ít nước, cho chút muối vào khuấy đều. Đổ nước muối vào nồi đậu phụ - thịt bò. Bật lửa vừa, đậy nắp và bắt đầu đun nhỏ lửa. 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 10.

- Sau khi đun sôi đợi khoảng 5 phút thì mở nắp. Rắc lên cho ớt chuông xanh và đỏ vào rồi đậy nắp. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút rồi bắc ra thưởng thức. 

Thịt bò mềm thơm, đậu phụ mềm, mọng nước, đậm đà hương vị và bổ dưỡng, có thể ăn với cả cơm rất ngon miệng. 

Lưu ý khi chế biến món ăn này: 

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 11.

Đậu phụ chiên nếu mua sẵn ngoài chợ nên rửa bằng nhẹ nhàng bằng nước ấm cho bớt dầu. 

Thịt bò cần được ướp trước, có thể cho một ít baking soda vào thịt bò để thịt bò mềm hơn. 

Đối với các món ăn kèm, ở đây mình dùng rau xanh, khuyên bạn nên dùng bắp cải hoặc các loại rau lá không có màu xanh vì hầm sẽ khiến rau lá xanh bị đổi màu, nhìn không ngon mắt.

Loại thịt mềm mượt, giàu protein, siêu năng lượng, hầm với đậu phụ thành món ngon mới lạ- Ảnh 12.

Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn với 2 "loại thịt" chay mặn này. 

(Theo SH) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem