Đón Giáng sinh với "ngôi nhà" bằng bánh gừng, xinh đẹp, ngon miệng, cực hấp dẫn

Đinh Vũ Quang Cường Chủ nhật, ngày 24/12/2023 08:16 AM (GMT+7)
Giáng sinh 2023 đã đến, cùng bắt tay vào bếp tự làm món bánh quy gừng vừa đơn giản, ngon miệng và cũng thật đẹp mắt.
Bình luận 0

Bánh quy gừng không chỉ là một món bánh thơm ngon mà còn là biểu tượng thân quen mỗi khi mùa lễ hội Giáng sinh đến. Không khí Giáng sinh đến gần hơn, cùng bắt tay vào bếp tự làm món bánh quy gừng vừa đơn giản, ngon miệng và cũng thật đẹp mắt. 

Dân Việt giới thiệu cách tạo hình ngôi nhà bằng bánh gừng thật xinh xắn để đón Giáng sinh rực rỡ như sau:

Mách bạn cách làm "ngôi nhà" bằng bánh gừng vừa ngon vừa xinh để đón Giáng Sinh - Ảnh 1.

  1. Công thức bánh quy (làm tường nhà, mái, bánh quy)

- 300g bơ nhạt

- 160g đường nâu

- 90g mật ong

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa cà phê vani

- 700g bột mì số 8

- 8g bột gừng

- 5g bột quế

- 6g muối nở hoặc men nở.

- 2g muối

Mách bạn cách làm "ngôi nhà" bằng bánh gừng vừa ngon vừa xinh để đón Giáng Sinh - Ảnh 2.

Nguyên liệu

 2.Công thức đường icing

- 150g đường bột

- 20g lòng trắng trứng

- 2 thìa cà phê tinh chất vani

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

- Các thành phần trang trí thêm: màu thực phẩm xanh, đỏ, kẹo M&M, socola,...

3.Cách làm bánh, tường, mái nhà

- Dùng máy, đánh nhuyễn bơ nhạt, tiếp theo cho mật ong, đường nâu. Đánh tan đường, mật ong với bơ. Tiếp tục cho trứng gà, đánh đều, không được để bông.

Mách bạn cách làm "ngôi nhà" bằng bánh gừng vừa ngon vừa xinh để đón Giáng Sinh - Ảnh 3.

Cắt trước khuôn giấy để theo đó làm cửa, vách ngăn, mái nhà.

- Tiếp theo dùng rây lọc bột mỳ vào hỗn hợp bơ, tiếp tục đánh .

- Hỗn hợp đều mịn, thêm bột gừng, bột quế, vani muối và men vào đánh đều. Chú ý: men hòa tan cùng 2g nước. Công đoạn này bắt đầu nhào tay, cho hỗn hợp kết dính với nhau. 

Mách bạn cách làm "ngôi nhà" bằng bánh gừng vừa ngon vừa xinh để đón Giáng Sinh - Ảnh 4.

Tạo tường nhà

- Ủ bột trong tủ mát 2 tiếng sau đó cán dẹt, tạo hình và nướng. Với nhà bánh gừng, cắt bìa thành hình vách nhà, cửa, mái làm khuôn sau đó cắt theo khuôn đó.

- Với bánh gừng thì mua khuôn ở tiệm.

*Nướng bánh set nhiệt đối lưu trên + dưới: 175 độ trong 12 phút.

Mách bạn cách làm "ngôi nhà" bằng bánh gừng vừa ngon vừa xinh để đón Giáng Sinh - Ảnh 5.

Nướng bánh

4. Cách làm đường tạo tuyết, màu sắc:

- Đánh lòng trắng bông cho có chóp (tương tự đánh lòng trắng bánh bông lan). Tiếp theo, cho đường vào, chia làm 2 lần. Rồi cho tinh dầu vani + chanh.

- Dùng đường làm tuyết + kết dính tường, mái nhà với nhau.

Mách bạn cách làm "ngôi nhà" bằng bánh gừng vừa ngon vừa xinh để đón Giáng Sinh - Ảnh 6.

Ngôi nhà bánh gừng thơm lừng

- Thêm màu làm cây thông, vòng nguyệt quế,....

- Thế là đã có một ngôi nhà bánh gừng, bánh gừng thơm phức.

Chúc các bạn thành công với ngôi nhà đón Giáng sinh xinh đẹp. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đinh Vũ Quang Cường thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem