6 công thức làm bánh Giáng sinh lành mạnh cho ngày lễ ngọt ngào, thơm phức

Nhật Hà (Theo Healthshots) Thứ bảy, ngày 23/12/2023 08:16 AM (GMT+7)
Giáng sinh sẽ không trọn vẹn nếu không có bánh Giáng sinh. Đó là lý do tại sao bánh quy vẫn là một phần của lễ hội.
Bình luận 0
6 công thức làm bánh Giáng sinh lành mạnh cho ngày lễ ngọt ngào- Ảnh 1.

Những mẫu bánh quy Giáng sinh thu hút mọi người trong năm nay. Ảnh: Freepik

Giáng sinh không chỉ có ông già Noel và cây Giáng sinh. Ngoài ra còn có một số món ngon ngày lễ được chế biến đặc biệt vào khoảng thời gian này trong năm. 

Trong số các món ăn khác nhau, bánh quy gừng thường được gắn liền với lễ Giáng sinh. Nhưng lượng đường trong những chiếc bánh quy này có khiến bạn lo lắng về sức khỏe của mình không? Hãy tham khảo một số công thức làm bánh quy Giáng sinh lành mạnh dưới đây.

6 công thức làm bánh Giáng sinh lành mạnh cho ngày lễ ngọt ngào- Ảnh 2.

Bánh quy hình trái tim. Ảnh: Shutterstock

Bánh quy là một món nướng ngọt thường được làm từ hỗn hợp bột mì, đường và bơ. Chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ và hương vị khác nhau và thường bao gồm các thành phần bổ sung như sô-cô-la, các loại hạt hoặc trái cây khô. 

Đôi khi chúng mềm và dai hoặc giòn. Điểm chung là bánh quy luôn hấp dẫn mọi người. Để tận hưởng lễ hội được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm với những chiếc bánh quy thơm ngon và tốt cho sức khỏe, hãy xem những công thức nấu ăn này.

1. Bánh Giáng sinh: Bánh quy nam việt quất bột yến mạch

Thành phần

• 2 chén yến mạch cán

• 1 cốc rưỡi bột mì nguyên hạt

• Nửa cốc quả nam việt quất

• Một cốc bơ hạnh nhân

• 3 thìa cà phê mật ong

• 2 quả trứng

• 2 thìa cà phê chiết xuất vani.

Cách làm

• Trộn yến mạch cán, bột mì nguyên hạt, quả nam việt quất, bơ hạnh nhân, mật ong, trứng và chiết xuất vani.

• Múc bánh quy lên khay nướng và dàn phẳng tất cả bánh quy.

• Nướng ở nhiệt độ 350 độ F trong 10 đến 12 phút.

Nhà dinh dưỡng lâm sàng Abhilasha V cho biết đây là một loại bánh quy Giáng sinh tốt cho sức khỏe vì yến mạch cán giàu chất xơ có thể giúp giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó cũng có bơ hạnh nhân, cung cấp chất béo, protein và vitamin E lành mạnh, thúc đẩy hoạt động của tim. sức khỏe và cung cấp năng lượng bền vững.

2. Bánh Giáng sinh: Bánh quy gừng bột hạnh nhân

Thành phần

• Hai cốc bột hạnh nhân

• 1/4 cốc mật đường

• 3 thìa dầu dừa

• Một thìa cà phê gừng xay

• Một thìa cà phê quế xay

• Nửa thìa baking soda

Cách làm

• Trộn bột hạnh nhân, mật đường, dầu dừa, gừng, quế và baking soda.

• Viên bột thành từng viên, dẹt và đặt lên khay nướng.

• Nướng ở nhiệt độ 350 độ F trong 8 đến 10 phút.

Bột hạnh nhân là một loại bột thay thế đậm đặc chất dinh dưỡng cho bột truyền thống. Nó rất giàu chất béo và protein lành mạnh. Chuyên gia cho biết dầu dừa có chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình, có thể tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ sức khỏe não bộ.

3. Bánh Giáng sinh: Bánh quy tuyết cầu bột dừa

Thành phần

• 2 chén bột dừa

• 2 thìa dầu dừa

• 3 thìa cà phê mật ong

• 2 thìa cà phê chiết xuất vani

• Một chén dừa vụn.

Cách làm

• Trộn bột dừa, dầu dừa, mật ong, chiết xuất vani và dừa vụn.

• Tạo thành những quả bóng nhỏ và đặt lên khay nướng.

• Nướng ở nhiệt độ 350 độ F trong 12 đến 15 phút.

Bột dừa có nhiều chất xơ và ít carbohydrate, tăng cường sức khỏe tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.

4. Bánh Giáng sinh: Bánh quy sô cô la đen bạc hà

6 công thức làm bánh Giáng sinh lành mạnh cho ngày lễ ngọt ngào- Ảnh 3.

bánh quy sô cô la đen tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Shutterstock

Thành phần

• Một cốc sô-cô-la đen tan chảy

• 2 chén bột hạnh nhân

• 2 thìa dầu dừa

• Một thìa cà phê chiết xuất bạc hà.

Cách làm

• Trộn sôcôla đen với bột hạnh nhân, dầu dừa đun chảy và chiết xuất bạc hà.

• Đổ từng thìa hỗn hợp lên khay nướng và nướng

Sô cô la đen chứa đầy chất chống oxy hóa có thể giúp có một trái tim khỏe mạnh. Abhilasha cho biết, hãy chọn sô cô la có hàm lượng ca cao cao hơn để có nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

5. Bánh Giáng sinh: Bánh quy hồ đào quế

Thành phần

• Nửa cốc hồ đào

• 2 chén bột hạnh nhân

• Một thìa cà phê quế xay

• Hai muỗng cà phê si-rô phong

• 2 quả trứng

Cách làm

• Xay nhuyễn hồ đào rồi trộn với bột hạnh nhân, quế, siro phong và trứng. • Vo tròn chúng và dàn phẳng trên khay nướng rồi nướng trong vòng 10 đến 12 phút.

Quả hồ đào chứa nhiều chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm viêm.

6. Bánh Giáng sinh: Bánh quy vân tay mứt hạt Chia

Thành phần

• 2 cốc bột mì nguyên hạt

• 2 thìa mứt hạt chia

• 3 muỗng cà phê dầu dừa

• Một thìa cà phê chiết xuất vani.

Cách làm

• Trộn bột mì nguyên hạt, dầu dừa, chiết xuất vani và vo thành những viên tròn nhỏ.

• Tạo một vết lõm trên mỗi chiếc bánh quy và cho mứt hạt chia vào rồi nướng trong vòng 12 đến 15 phút.

Mứt hạt Chia chứa đầy đủ axit béo omega-3, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem