Tin tứcY tếmui ten tab

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc điều trị trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Thứ Ba, ngày 13/02/2018, 09:38

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành phố, các bệnh viện thuộc Bộ đảm bảo cung ứng đủ thuốc, phục vụ nhu cầu của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 dam bao cung ung du thuoc dieu tri trong dip tet mau tuat 2018 hinh anh 1

Để đảm bảo đủ thuốc phục vụ nhu cầu điều trị bệnh của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đám Mậu Tuất 2018, Cục Quản lý Dược đề nghị:

Các Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở tổng hợp và báo cáo về Sở tình hình các thuốc có khả năng bị thiếu mà hiện không có sẵn các thuốc khác có khả năng thay thế (thuốc có cùng hoạt chất hoặc thuốc khác hoạt chất nhưng có cùng chỉ định điều trị) tại chính cơ sở mình.

Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ khẩn trương rà soát và báo cáo về Bộ Y tế tình hình các thuốc có khả năng bị thiếu mà hiện không có sẵn các thuốc khác có khả năng thay thế (thuốc có cùng hoạt chất hoặc thuốc khác hoạt chất nhưng có cùng chỉ định điều trị) tại chính cơ sở mình.

Báo cáo tổng hợp của Sở và báo cáo của các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ đề nghị kịp thời gửi về Cục Quản lý Dược theo đường Công văn chính thức (địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) và theo đường V-Office để Cục Quản lý Dược xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

P.V

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc điều trị trong dịp...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS