Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mắm dưa cà là món ăn dân dã ăn cùng cơm nóng siêu ngon, ăn cùng thịt luộc thì miễn chê.
Mắm dưa cà với các nguyên liệu gần gũi như cà pháo, đu đủ và dưa leo (hoặc dưa gang) trộn cùng mắm nêm tạo thành hương vị riêng, giòn ngon, đánh vèo cả nồi cơm.
Nguyên liệu
- Đu đủ: 700g (1 quả)
- Cà ghém: 500g
- Dưa chuột: 1kg
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt sừng: 3 quả
- Ớt cay: 5 quả
- Dứa: 200g
- Mắm nêm: 250g
- Đường: 150g
Cách làm
- Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa ăn.
- Cà ghém làm sạch bổ đôi hoặc thái miếng mỏng cho nhanh ngấm, ngâm nước muối loãng cho ra hết nhựa để không bị thâm đen.
- Dưa chuột rửa sạch bổ đôi bỏ hết ruột thái miếng vừa ăn.
- Đu đủ, dưa chuột, cà ghém e mang ra phơi tầm 2-3 tiếng tuỳ thời tiết, để khi ngâm được giòn hơn.
Pha mắm nêm
- Muốn mắm dưa ngon thì phải chọn được mắm nêm ngon.
- Tỏi, ớt, dứa xay hoặc giã nhỏ cho mắm nêm, đường vào trộn đều nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị nhà mình.
- Sao cho mắm dưa mặn mặn ngọt ngọt là được.
- Sau 1-2 tiếng là ăn được, để bên ngoài 1 ngày rồi bỏ ngăn mát ăn dần.
Vậy là xong món dưa cà mắm nêm đơn giản mà ngon không kém.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện.