Thịt vịt

  • Khi bơm nhiều nước thì thịt nhão, tạo môi trường cho vi sinh vật phát triển, làm phân hủy thịt. Để nhận biết thịt có bị ngâm nước hay không cũng khó, chỉ có thể bằng cảm quan của người tiêu dùng.
  • Vừa đọc được tin trên báo Nông Nghiệp Việt Nam, ngay ngày hôm sau tôi đã mò lên Bắc Giang để đi thăm cơ sở nuôi vịt trời đầu tiên ở Việt Nam. Đây là trại nuôi vịt trời của anh Tô Quang Dần ở bên hồ Cây Đa, thôn Đoàn Tùng, xã Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
  • “Xíp xí” tiếng Thái nghĩa là 14. Xíp xí chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất, thậm chí là một bữa duy nhất vào trưa ngày 14.7 (âm lịch) hàng năm.
  • Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.
  • Nhiều quán sử dụng thịt vịt đông lạnh nhập từ Trung Quốc được giết mổ trước đó cả tuần, thậm chí là vịt chết dịch. Sau đó, vịt được phết lên một lớp phẩm màu hoặc nhúng vào hóa chất hương liệu màu độc hại...
  • Thịt vịt ăn kèm mắm gừng, cá nấu canh chua ăn với mắm sống hay nước mắm chua ngọt ăn kèm các món cuốn.
  • (Dân Việt) - Đầu tháng 2.2013, cả thế giới xôn xao trước thông tin hơn 50 tấn thịt cừu giả chứa chất phụ gia gây ung thư đã bị phát hiện tại một nhà máy ở đông bắc Trung Quốc, làm dấy lên mối lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm.
  • Theo điều tra, từ tháng 11.2012, xưởng sản xuất này đã thu mua thịt vịt giá rẻ và dùng các chất phụ gia thực phẩm độc hại và dầu hương cừu để làm giả thịt cừu và bò.
  • Mỗi vùng miền, bánh canh lại có những “biến tấu” khác nhau: bánh canh cua, bánh canh chả cá, bánh canh cá lóc… Ở miền Tây, phải kể tới đặc sản bánh canh vịt xiêm nước cốt dừa.
  • Dân Việt - Đang ngồi trong quán nhậu, hai người trong nhóm xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Một đối tượng vớ được con dao chặt thịt vịt của chủ quán chém tới tấp vào người kia đến bất tỉnh phải đi cấp cứu.