Sài Gòn quán: Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu

Châu Mỹ Chủ nhật, ngày 19/06/2022 08:00 AM (GMT+7)
Qin Cake & Cafe là tiệm bánh và nước uống đang nổi rần rần thời gian gần đây bởi món bánh trà sữa và nhiều loại bánh ngọt truyền thống nhưng "không hề ngọt chút nào", theo nhiều nhận xét của thực khách.
Bình luận 0

Mê làm bánh, chủ tiệm bỏ việc văn phòng lương cao về mở Qin Cake & Cafe

Qin Cake & Cafe lấy tên chủ tiệm làm tên gọi của quán. Mê mẩn làm bánh và tự học mà không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, chủ tiệm quyết định nghỉ việc văn phòng để dành trọn thời gian cho đam mê.

Mở quán từ năm 2020, kinh doanh được hơn một năm thì cả thành phố phong tỏa, tiệm cũng phải ngưng hoạt động, trả mặt bằng. Cuối cùng, Qin - cô chủ tiệm thường được khách khen là dễ thương - quyết định dành không gian nhỏ xinh của lầu trệt tại nhà để vừa làm bánh, vừa kê vài chiếc bàn nhỏ cho khách tới ăn tại chỗ. Phần lớn doanh thu của tiệm vẫn là các đơn hàng bán mang đi.

Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu - Ảnh 1.

Sài Gòn quán: Bánh trà sữa trân châu, bánh bông lan trứng muối và bánh kem bắp ở Qin Cake & Cafe. Ảnh: Qin Cake & Cafe

Bánh của Qin Cake & Cafe gồm ba vị chính: Bông lan trứng muối, bánh kem bắp và bánh trà sữa trân châu, được chia làm hai loại chính: Bánh ổ và bánh kem. Trong đó, bánh trà sữa trân châu được coi là một sáng tạo tuyệt vời của tiệm dành cho các tín đồ trà sữa, có thể ăn thỏa thích mà không sợ béo, không ngán vì bánh "ngọt mà không ngọt".

Đó là lý do tiệm nằm tút hút cuối một con hẻm nhỏ tại quận Gò Vấp, TP.HCM, "đường vô ngoằn ngoèo như đường tình duyên của mình vậy, nhưng do bánh ngon, lại ít ngọt nên vẫn phải lần mò tới ăn tận nơi", một thực khách hài hước chia sẻ.

  • Muốn làm bánh bông lan cuộn cam tươi mềm xốp, xinh đẹp đừng bỏ qua bí quyết này

    Muốn làm bánh bông lan cuộn cam tươi mềm xốp, xinh đẹp đừng bỏ qua bí quyết này

Thực đơn của quán gồm ba vị bánh chính cùng ba loại nước uống chính - so với các tiệm bánh khác thì không quá nhiều lựa chọn cho khách. Nhưng cách chế biến với hương vị đặc biệt của cô chủ khiến nhiều thực khách tuổi teen và dân văn phòng "phát nghiện", ăn đi ăn lại nhiều lần.

Xuất phát từ ý tưởng "trà sữa trân châu" có thể kết hợp với bánh, Qin đã mày mò thử nghiệm và cho ra đời bánh trà sữa trân châu, chiều lòng những thực khách khó tính nhất. Thành phần của bánh gồm có cốt bánh chocolate, phủ bên trên là kem trà sữa, trên cùng là trân châu đường đen... nhìn vô cùng hấp dẫn.

"Mình đặc biệt thích bánh trà sữa trân châu ở đây. Vị béo ngậy, thơm thơm mùi trà sữa, cùng trân châu đen dai mềm vừa phải. Thêm lớp bánh bên dưới béo ngậy như tan trong miệng. Thật là quá đỗi thích khi mà giá cả hợp lý mà bánh cũng ngon nữa. Quán cũng không khó kiếm, lại thêm phần chị chủ quán cũng thân thiện dễ thương. Trang trí thì ấm áp, xinh xinh nên làm mình càng thêm yêu quán hơn" thực khách Huy Tuyền cho biết.

Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu - Ảnh 3.

Bánh trà sữa trân châu kích thích vị giác nhiều tín đồ trà sữa. Ảnh: Qin Cake & Cafe

"Bánh này chắc mấy fan trà sữa ghiền lắm nè. Vẫn là phần cốt bánh quen thuộc nhưng phía trên là lớp kem vị trà sữa cực thơm luôn. Ngoài ra ở trên còn có thêm rất nhiều trân châu đường đen ăn vô cùng vui miệng", một fan trà sữa chia sẻ về món bánh trân châu đường đen của quán.

Bánh kem bắp cũng là một sáng tạo của cô chủ trẻ tuổi với vị bắp đậm đặc, thanh ngọt, tươi mát tan lẫn cùng vị bùi, béo của kem và cốt bánh.

"Chưa kể bánh kem bắp nhân trên là kem phủ đầy ắp, trang trí với vài hạt bắp mà ăn vô cái vị bắp nó có trong bánh luôn chứ không phải có từ mấy cái hạt bắp. Ăn siêu ngon, mọi người nên thử", thực khách Thùy Ngân bật mí.

Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu - Ảnh 4.

Bánh kem bắp xốp mềm, thơm vị bắp. Ảnh: Qin Cake & Cafe

Bánh bông lan trứng muối của quán cũng nhận được vô số lời khen của khách hàng trẻ. Đây là một loại bánh truyền thống mà tiệm bánh nào cũng có nhưng dưới tài chế biến của Qin, với các nguyên liệu tự làm, bánh trở nên "thần thánh" trong mắt nhiều tín đồ sành ăn.

"Món thần thánh này thì nhiều nơi bán nhưng mình vẫn thấy ở đây đặc biệt vì được cho rất nhiều chà bông trên mặt bánh. Chà bông do cô chủ tự làm nên rất sạch và an toàn, còn trứng muối thì vị mặn vừa phải còn độ béo thì ta nói nó ngon ơi là ngon", thực khách tên Hiếu chia sẻ.

Một thực khác nữ khác, không giấu nổi cảm xúc khi lần đầu ăn bánh tươi vừa ra lò tại quán: "Trời ơi, trời ơi, bánh bông lan trứng muối ngon quá trời đất ơi. Hôm nay, em có dịp ghé quán rồi thử bánh bông lan trứng muối. Cắn miếng đầu tiên, mấy miếng chà bông, trứng muối, xiu xíu phô mai nó cứ tan ra trong miệng. Trời ơi ngất ngây luôn. Giá cả với em cũng thấy phải chăng, một ổ như vầy bốn người ăn no ná thở chứ chả đùa. Quán ở vị trí cũng dễ tìm, trang trí nhẹ nhàng, ấm cúng như đang ở nhà..."

Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu - Ảnh 5.

Bánh bông lan trứng muối với chà bông cô chủ tự làm. Ảnh: Qin Cake & Cafe

Qin Cake & Cafe: Tiệm bánh ngọt mà "không ngọt"

Không chỉ nổi tiếng bởi thực đơn độc – lạ, bánh tại Qin Cake & Cafe còn được nhiều thực khách đánh giá là "ăn không hề ngọt, rất mềm, vừa vị". Chủ quán cho biết chị không hề sử dụng thành phần gì đặc biệt, hoàn toàn là thực phẩm quen thuộc mà dân làm bánh nào cũng biết: đường bánh, sữa tươi, sữa đặc và phô mai.

"Có lẽ do mình là người gốc Buôn Mê Thuột. Người quê em có truyền thống nêm nếm món ăn vừa miệng, không quá mặn, không quá ngọt, cũng không nhạt hờ hững. Khi làm bánh em cũng áp dụng cách này nên khách ăn bánh ở tiệm em thấy vừa miệng, nên yêu quý đặt tên tiệm là "bánh ngọt mà không ngọt" thôi ạ", chủ quán tên Qin cho biết.

Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu - Ảnh 6.

Sữa chua phô mai. Ảnh: Qin Cake & Cafe

Ngoài bánh trà sữa trân châu, bánh bông lan trứng muối và bánh kem bắp, tiệm còn "gây thương nhớ" với món sữa chua phô mai cũng do cô chủ tự tay làm.

"Mình chưa ăn sữa chua ở đâu mà mịn như ở đây. Hoàn toàn không cảm nhận được chút xíu vị đá lạnh nào mà mềm mịn và tan chảy như phô mai 100% vậy", thực khách Ngọc Hiếu cho hay.

Ăn kèm với bánh, quán còn bán các loại trà thích hợp với từng vị bánh, gồm: trà sữa, trà đào trân châu trắng và trà vải trân châu trắng, đều do tự tay chủ quán pha chế. Quán nhỏ, thích hợp với học sinh, sinh viên, dân văn phòng đi theo nhóm nhỏ, với giá trung bình từ 30.000đ tới 70.000đ cho các món nước và bánh. Chủ quán cho biết, trung bình mỗi ngày quán bán được 20 - 30 chiếc bánh các loại.

Tiệm bánh "không ngọt" nổi tiếng với bánh trà sữa trân châu - Ảnh 7.

Bánh trà sữa trân châu phiên bản bánh sinh nhật. Ảnh: Qin Cake & Cafe

"Nếu bạn thích các món bánh tươi làm trong ngày vừa ngon vừa lạ thì chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi tới tiệm là có bánh giao tận nhà. Bánh ở quán do nhà tự làm nên giá cực kỳ mềm: Size vừa 57.000đ/1 bánh, size lớn 67.000đ/1 bánh. Quán chỉ có 3 loại bánh và 1 loại sữa chua phô mai thôi nhưng món nào cũng chất", khách quen tên Ngân của tiệm Qin Cake & Cafe cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem