dd/mm/yyyy

Tự tay làm bánh quy đón Giáng sinh, trẻ em nhìn là mê tít

Những chiếc bánh đầy màu sắc hình cây thông, ngôi sao sẽ làm bữa tiệc giáng sinh của gia đình bạn thêm phần vui tươi.

Chuẩn bị:

- 3 cốc bột mì đa dụng, được cho vào cốc đong thay vì đóng gói

- 1 thìa cà phê bột nở

- ¼ thìa cà phê muối nở

- ½ thìa cà phê muối

- 2 que bơ không ướp muối, làm mềm

- 1 cốc đường cát

-  ¼ muỗng cà phê chiết xuất vani, chia nhỏ

- ¼ thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân

- 1 quả trứng lớn

- 2 cốc đường bột

- 2-3 thìa sữa

- Màu thực phẩm

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nóng lò ở 190 độ C.

Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và muối trong một tô lớn. Để qua một bên.

Bước 3: Trong một bát khác, đánh kem cùng bơ và đường cho đến khi bông và xốp nhẹ.

Bước 4: Thên vào tô bột ở bước 2 một thìa cà phê chiết xuất vani, chiết xuất hạnh nhân và trứng.

Bước 5: Thêm vào hỗn hợp một ít bột và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp được ẩm đều. Nếu bột quá khô và vụn, hãy thêm vào một thìa sữa để hỗn hợp mềm ẩm hơn. Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh 15 phút.

Bước 6: Lấy bột đã ủ trong ngăn mát tủ lạnh ra lăn mỏng và cắt thành các hình dạng mong muốn. Lặp lại với phần bột còn lại cho đến khi bạn dùng hết.

Bước 7: Cho bánh quy vào khay nướng đã chuẩn bị và nướng từ 6 đến 8 phút.

Bước 8 Lấy bánh quy ra khỏi lò và để bánh nguội trong 5 phút

Bước 9: Cho phần kem đã chuẩn bị ở bước 3 vào dụng cụ phủ kem, có thể thêm vào một chút màu thực phẩm nếu muốn.

Bước 10: Phủ phần kem lên trên những chiếc bánh quy đã nướng và trang trí với những hạt rắc nhiều màu sắc.

Mẫn Nhi (Theo Mashed)