Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên

Kiều Nguyễn Chủ nhật, ngày 17/03/2024 08:25 AM (GMT+7)
Với cách nấu phở gà này, bạn sẽ có tô phở ngọt thanh, thịt gà tươi ngon, săn chắc và trứng non bùi bùi.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu phở gà đúng vị, nước dùng thơm phức, ngon ngọt. 

Món phở gà mang một vị ngon đặc trưng chẳng hề thua kém phở bò. Sợi phở dai ngon, nước dùng ngọt thanh, béo béo còn thịt gà thì mềm vừa phải. 

Dân Việt giới thiệu cách nấu phở gà thơm ngon với nước dùng trong và ngọt tự nhiên như sau:

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu phở gà đúng vị, nước dùng thơm phức, ngon ngọt.

Nguyên liệu nấu phở gà: 

- Một con gà ta 1,5 -1,8kg

- 1kg xương gà

- Trứng gà non ( không bắt buộc)

- 1 củ hành tây

- 2 củ cải trắng

- 1 nhánh gừng

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu phở gà: Gà, xương gà, trứng non mình đã làm sạch chuẩn bị chế biến

- 5-6 củ hành tím

- Chanh, ớt, rau sống ( xà lách, húng quế... tùy sở thích ạ)

- Vài nhánh quế và hoa hồi

- Một ít lá chanh

- Một ít hành lá, gốc ngò rí

- Một ít bột nghệ ( xoa lên da gà)

- Sợi phở

*Gia vị : hạt nêm, muối, đường phèn, mắm

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 3.

Cách nấu phở gà: Gà sau khi rửa sạch để ráo nước bôi bột nghệ lên đều khắp da gà và để 10 phút cho nghệ thấm ( bước này giúp gà có màu vàng đẹp)

Cách nấu phở gà: 

- Gà làm sạch, rửa sạch với muối để ráo nước. Bôi đều bột nghệ lên khắp da gà rồi để 10 phút cho bột nghệ thấm vào da.

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 4.

Cách nấu phở gà: Nướng sơ hành tây, gừng, hành tím để nước lèo thơm hơn

- Trứng non rửa sạch rồi luộc 5 phút cho chín. Xương gà rửa sạch với nước muối sau đó luộc qua nước sôi 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch (bước trần sơ xương gà này giúp nước dùng được trong hơn)

- Gừng, hành tím, hành tây nướng sơ cho thơm sau đó cạo bỏ lớp đen bên ngoài. Quế, hoa hồi, gốc ngò rang sơ cho thơm. Củ cải gọt vỏ thái khoanh, hành lá cắt đầu hành ra tước sợi, còn thân hành thì thái nhỏ. Ớt cắt khoanh, lá chanh thái sợi.

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 5.

Cách nấu phở gà: Rang sơ hoa hồi, quế, gốc ngò rí cho thơm

- Bắc nồi nước to lên bếp, cho luôn gà và xương gà vào cùng, tiếp đến cho thêm hành tây, hành tím, gừng đã nướng vào ninh cùng. Cho thêm một muỗng canh muối. Đậy kín nắp, bật lửa lớn cho nước sôi sau đó hạ về mức lửa trung bình đun tầm 10 phút tính từ lúc nước sôi ( gà từ 1,5-1,8kg đun tầm 10 phút, trên 1,8kg đun tầm 15 phút). Sau khi đun được 10 phút thì tắt bếp và vẫn đậy kín nắp ủ thêm 10 phút nữa.

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 6.

Cách nấu phở gà: Cắt rời từng miếng gà vàng ươm, sau đó chặt nhỏ.

- Sau khi ủ được 10 phút thì vớt gà ra để nguội hoàn toàn. Bắt nồi nước dùng lên lại bếp, cho thêm quế, hoa hồi và gốc ngò rí vào sau đó cho luôn củ cải cắt khoanh vào cùng. Đun trên mức lửa trung bình thêm 15 phút cho nước dùng thêm ngon ngọt tự nhiên ( thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước được trong).

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 7.

Cách nấu phở gà: Nồi nước lèo ngon ngọt tự nhiên có màu vàng nhẹ của mỡ gà

- Sau khi hầm nước dùng thêm 15 phút thì vớt hoa hồi, quế, gừng và củ cải ra. Nêm nếm đường phèn (giúp nước dùng ngọt thanh), mắm, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 8.

Cách nấu phở gà: Trời se se lạnh mà có bát phở gà nóng hổi thì tuyệt vời

- Sợi phở sau khi mua về tước rời cọng ra rồi trần qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp gà và trứng non vào, chan nước dùng nóng hổi lên sợi phở, rắc lên chút lá chanh , hành lá và hành tước sợi rồi thưởng thức.

Nấu phở gà thêm gia vị này, đảm bảo nước dùng trong và ngọt tự nhiên- Ảnh 9.

Cách nấu phở gà: Phở gà có vị ngọt thanh của nước lèo, mùi thơm thoang thoảng từ hành lá và lá chanh, có vị giòn dai của thịt gà, vị béo bùi của trứng non

Chúc các bạn thành công với cách nấu phở gà này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kiều Nguyễn thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem