Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 07/03/2024 11:31 AM (GMT+7)
Đây là loại rau rất tươi non vào đầu xuân, được mệnh danh là "báu cỏ", có lợi cho sức khỏe, bạn nên thử.
Bình luận 0

Không nhiều người biết đến loài rau có tên là cỏ linh lăng này. Chúng mềm, không có xơ, thơm ngon, mỗi miếng đều tràn đầy hương vị mùa xuân. 

Cỏ linh lăng có tên khoa học là Medicago sativa thuộc họ Đậu. Trong Đông y, cỏ linh lăng là loại dược liệu có vị ngọt, tính hơi lạnh, đi vào kinh phế và dạ dày, có lợi cho ngũ tạng, thanh nhiệt bên trong.

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 1.

Ngoài ra, loại rau này có thể đem làm nhân sủi cảo cũng rất thơm ngon, giúp bạn có thể cảm nhận được vị tươi mát, đậm đà hương vị mùa xuân.

Cỏ linh lăng cũng là một loại rau xanh bổ dưỡng, giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.  

Vitamin C có trong loại rau này cao gấp đôi củ cải trắng, 100 gam cỏ linh lăng có đến 332 mg canxi, 8 mg sắt, 115mg phối pho. Hàm lượng vitamin K trong cỏ cũng cao nhất trong các loại rau, có tác dụng trị khô da, khô da. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 2.

Vitamin C có trong loại rau này cao gấp đôi củ cải trắng, 100 gam cỏ linh lăng có đến 332 mg canxi, 8 mg sắt, 115mg phối pho.

Loại rau này có tác dụng dưỡng ẩm cho ruột, là thực phẩm tốt có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ sức khỏe, đầu xuân gặp phải nhất định phải thử.

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 3.

Cỏ linh lăng cũng là một loại rau xanh bổ dưỡng, giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Một đĩa cỏ linh lăng xào sẽ mang đến cho bạn hương vị mùa xuân, vừa tươi, vừa thơm, lại bổ dưỡng. Ngoài ra, loại rau này có thể đem làm nhân sủi cảo cũng rất thơm ngon, giúp bạn có thể cảm nhận được vị tươi mát, đậm đà hương vị mùa xuân.

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 4.

Món ăn gợi ý: Hoành thánh nhân cỏ linh lăng

Nguyên liệu: Cỏ linh lăng, một miếng thịt heo tươi, hành tây, gừng, tỏi, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào, dầu ăn, muối, nước cốt gà, vỏ hoành thánh.

Cách làm: 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 5.

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 6.

- Các bạn có thể tìm mua cỏ linh lăng trên mạng về dùng thử hoặc tìm ở 1 số siêu thị lớn. Rau mua về rửa sạch, chần trong nồi nước sôi khoảng mười giây, vớt ra, vắt khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 7.

- Sơ chế thịt lợn tươi, gọt vỏ, cắt thành từng miếng, cho vào máy xay thực phẩm, thêm chút hành, gừng đập dập vào nhân thịt, sau đó thêm muối và nước cốt gà cho vừa ăn, thêm một chút nước để thịt không bị quá cứng. Bạn cũng có thể dùng nước hành và gừng ép để cho vào. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 8.

Quấy đều thịt cho nước ngấm, khiến thịt mềm dẻo hơn. Bạn hãy cho nước từ từ để cảm nhận được độ mềm dẻo của thịt, đừng lỡ tay đổ nước quá nhiều. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 9.

- Sau đó cho nước tương nhạt, nước tương đen và dầu hào vào nhân thịt đảo đều, sau đó rưới một ít dầu ăn vào trộn đều, để riêng để nhân thịt có độ dẻo. Thêm cỏ linh lăng đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều lần nữa bạn có nhân hoành thánh hoàn hảo. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 10.

- Lấy vỏ hoành thánh, cho nhân vào rồi gói theo cách riêng của bạn. Đun sôi một ít nước sôi trong nồi, chần  hoành thánh trong nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra. Chần có thể giúp hoành thánh không trở nên quá cứng.

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 11.

- Chuẩn bị đĩa, phết một ít dầu ăn xuống đáy cho khỏi dính, xếp hoành thánh còn nóng ra đĩa, hấp chín trong nồi hấp khoảng 10 phút rồi rưới chút nước chấm lên trên là có thể thưởng thức. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 12.

Nước chấm này được làm bằng cách đun dầu nóng rồi dội lên tỏi băm và hành lá, sau đó thêm nước tương nhạt và dầu hào. 

Quét một lớp nước chấm lên trên hoành thánh sẽ giúp món ăn thơm, mềm và đầy đủ hương vị. 

Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm- Ảnh 13.

Lưu ý khi chế biến loại rau này: 

Cỏ linh lăng tương đối tươi và mềm, vì vậy đừng chần chúng quá lâu, chỉ khoảng mười giây. 

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem