Loại quả cực kì giàu vitamin, giúp tăng cường miễn dịch, nấu món chống ngán ngày Tết rất ngon

Kiều Nguyễn Thứ tư, ngày 14/02/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như nấu canh, nấu chè..
Bình luận 0

Bí đỏ là loại quả quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất, bí đỏ còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. 

Loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như nấu canh, nấu chè...

Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh canh bí đỏ giúp chống ngán những ngày sau Tết rất hiệu quả như sau:


Loại quả cực kì giàu vitamin, giúp tăng cường miễn dịch, nấu món chống ngán ngày Tết rất ngon- Ảnh 1.

Loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như nấu canh, nấu chè...

 Nguyên liệu làm bánh canh bí đỏ: 

- 70gr bí đỏ

- 50gr bột gạo

- 10gr bột năng

- 1/4 chén ăn cơm nước sôi


Loại quả cực kì giàu vitamin, giúp tăng cường miễn dịch, nấu món chống ngán ngày Tết rất ngon- Ảnh 2.

Cách làm bánh canh bí đỏ:

*Phần bánh:

- Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ hấp 15 phút cho chín, đem ra nghiền nhuyễn lúc nóng.

- Cho bột gạo và bột năng vào bí trộn đều cho nhuyễn mịn, châm từ từ nước sôi vào, trộn đến khi thấy bộn dẻo mịn, không dính tay thì dừng, đậy kín, ủ 15 phút cho bột nghỉ.

- Đủ 15 phút cho bột ra bàn chia làm 2, rải bột lên bàn chống dính, vo tròn bột, cán dẹp ( không nên quá mỏng, cán vừa phải) bỏ phần rìa cho bột đều bốn góc để cắt cho đẹp, rải 1 ít bột lên cây cán bột để chống dính, cắt bột thành sợi vừa ăn.

- Đun sôi nước, cho vào 1 ít dầu ăn để bột ko bị dính lại, 1 tí muối, thả từng sợi bột vào, đảo đều khi thấy bột đều màu, nổi lên mặt là bột chín, vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo.

*Phần nước dùng:

Nguyên liệu:

- 200gr sườn non

- Trứng cút

- Tôm

- Nửa trái bắp ( để luộc cho nước ngọt)

Cách làm:

- Sườn mua về rửa sạch, đun sôi nước cho vào 1 tí muối, thả sườn vào chần sơ cho ra hết chất bẩn, vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.

- Tôm rửa sạch, để nguyên con

- Trứng cút luộc chín

- Bắp cắt khoanh vừa ăn.


Loại quả cực kì giàu vitamin, giúp tăng cường miễn dịch, nấu món chống ngán ngày Tết rất ngon- Ảnh 3.

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu vào, cho hành tím băm vào phi thơm, cho tiếp sườn non vào đảo đều cho săn, nêm vào 1 tí nước mắm, đảo đều tay thì châm lượng nước sôi vừa ý vào, đậy nắp đun sôi, khi nước sôi thì hớt bớt bọt, thả tôm vào, tôm vừa chín tới thì vớt ra, thả bắp vào, đậy nắp đun cho sườn và bắp mềm trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong.

- Khi thịt và bắp đã mềm thì thả trứng cút và tôm và bánh canh vào, nêm nếm lại bằng 1 chút hạt nêm, 1 chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai mỡ với cách làm tương tự.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kiều Nguyễn thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem