Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm

Yên Nhiên Thứ sáu, ngày 23/02/2024 16:06 PM (GMT+7)
Loại quả này được mệnh danh là "vua vitamin C", có lượng vitamin cao gấp 10 lần cà chua, bạn nên ăn thường xuyên hơn.
Bình luận 0

Nhiều loại quả có hàm lượng vitamin cao mà chúng ta thường nghĩ đến như lê, kiwi, cà chua, chanh, cam... Vitamin C là chất dinh dưỡng cần thiết cho con người và đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, tăng trưởng, phát triển và sức khỏe của cơ thể. 

Nhưng điều mà nhiều người không biết đó là hàm lượng vitamin C trong 100 gam ớt xanh là khoảng 84,9 mg, cao gấp 10 lần cà chua. 

Trong giới rau củ, loại quả này chính xác là "vua vitamin C". 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 1.

Trong giới rau củ, loại quả này chính xác là "vua vitamin C".

Ăn ớt ngọt thường xuyên có thể trừ hàn, trừ ẩm, hạ lipid máu, không nên ăn thiếu hiểu biết. Ngoài ra, loại quả này chứa một lượng lớn vitamin C và vitamin E, có thể ức chế sản xuất melanin và loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da sớm và giảm nếp nhăn trên bề mặt .

Mặc dù ăn một ít ớt xanh với lượng vừa phải có tác dụng bổ sung vitamin C nhưng không nên ăn quá nhiều một lúc để tránh gây kích ứng đường tiêu hóa và gây khó chịu như đau bụng.

Dưới đây là món ngon chế biến từ loại quả này.  

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 2.

Ngoài ra, loại quả này chứa một lượng lớn vitamin C và vitamin E, có thể ức chế sản xuất melanin và loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da sớm và giảm nếp nhăn trên bề mặt .

Món ăn: Ớt nhồi thịt hấp trứng cút

Nguyên liệu chính: Ớt ngọt, cà rốt, thịt nạc, trứng cút, hành tây, gừng và tỏi

Cách làm: 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 3.

- Chuẩn bị một số quả ớt xanh dài, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối, sau khi rửa sạch, đầu tiên dùng dao cắt bỏ hai đầu quả ớt xanh, sau đó cắt thành từng đoạn dài 3 cm, cố gắng cắt đều như nhau. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 4.

- Chuẩn bị một chiếc thìa nhỏ cho vào từng khoanh ớt xanh, khuấy nhẹ vài lần là bạn có thể dễ dàng lấy hạt ớt ra. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 5.

- Thịt nạc băm nhỏ, cố gắng băm thịt thật mịn sau đó bỏ vào tô. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 6.

 - Tiếp theo, cho một ít hành lá xắt nhỏ vào thịt băm, sau đó thêm một thìa muối và một ít hạt tiêu, sau đó đập một quả trứng gà vào, dùng tay khuấy đều rồi cho thịt băm vào đảo đều cho đến khi thịt và trứng dính nhuyễn. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 7.

- Tiếp theo, cho một thìa nhỏ bột ngô vào, dùng tay trộn đều lần nữa, cuối cùng thêm một ít dầu ăn có thể khóa độ ẩm trong nhân thịt, tiếp tục trộn đều rồi để sang 1 bên. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 8.

- Sau đó múc một thìa thịt băm nhồi vào các khoanh ớt, chừa một khoảng trống phía trên, sau khi làm xong đặt trực tiếp lên từng miếng cà rốt thái mỏng và đập từng quả trứng cút vào từng khoanh ớt đã nhồi thịt. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 9.

- Chuẩn bị nồi hấp, xếp từng khoanh ớt vào đĩa, cho vào nồi hấp, đậy nắp lại rồi hấp trên lửa lớn khoảng 6 đến 7 phút.

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 10.

- Chuẩn bị một ít tỏi băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 11.

- Làm nước sốt bằng cách cho 1 thìa muối ăn, 1 thìa nước cốt gà, một ít tiêu, 1 thìa dầu hào, một ít nước tương nhạt và một thìa bột bắp vào tô, đổ đầy một bát nước nhỏ và dùng thìa khuấy đều. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 12.

- Cà rốt thái hạt lựu cho vào tô. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 13.

- Đun nóng nồi, cho một ít dầu ăn vào, trút phần thịt băm còn lại vào xào đến khi chuyển màu thì cho hành, tỏi, cà rốt thái hạt lựu vào xào thơm. Sau đó rưới nước sốt vào, tiếp tục bật lửa, xào đều cho đến khi cà rốt chín. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 14.

- Lúc này ớt cũng đã hấp chín, bạn lấy ra bày lên bàn, sau đó rưới đều nước sốt vừa xào lên ớt là xong món ớt nhồi thịt hấp trứng cút cực thơm ngon. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 15.

- Cuối cùng rắc 1 chút hành lá xắt nhỏ lên trên để tạo thêm mày sắc và hương vị. Ớt xanh chế biến theo cách này dùng với cơm hay làm món nhắm rượu đều ngon. 

Loại quả có vitamin C cao gấp 10 lần cà chua, hạ lipid máu, chống lão hóa, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 16.

Hóa ra loại quả này chính là "vua vitamin C”, lượng vitamin C gấp 10 lần cà chua, cách ngày ăn một lần, có tác dụng xua tan cảm lạnh ẩm ướt và hạ mỡ máu. Bạn đừng bỏ qua thông tin này nhé!

Chúc bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

(Theo Toutiao)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem