Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc

Chủ nhật, ngày 05/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Món ăn nhẹ nhàng và không béo, giòn ngon, tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
Bình luận 0

Đậu Hà Lan là loại rau quả đặc biệt giàu vitamin, không chỉ có tác dụng làm khoẻ dạ dày, tiêu thực mà còn có tác dụng khử ẩm, giải độc. Đậu Hà Lan có độ giòn, ăn bao nhiêu cũng không bị tăng cân, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. 

Nó đặc biệt thích hợp cho những người đang muốn kiểm soát chế độ ăn kiêng và giảm cân. Đậu Hà Lan không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn không tăng gánh nặng cho dạ dày.

Bên cạnh đó nấm hương cũng là một nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng. Nấm hương chứa nhiều khoáng chất như selen, đồng, thiamin, magie, phốt pho, kẽm. Nó có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chính vì thế nó cũng cực tốt cho người ăn kiêng. Nấm hương còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hạ huyết áp, cung cấp dinh dưỡng...

Hai loại rau này xào chung với nhau cực tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu:

- 200g quả đậu Hà Lan, 100g nấm hương tươi, tỏi băm, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Tước bỏ hai bên gân già của quả đậu, sau đó rửa sạch rồi bẻ làm đôi, không dùng dao cắt sẽ đem lại cảm giác ngon hơn.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 1.

Nấm hương tươi sau khi rửa sạch đem cắt thành từng lát mỏng. Cho nước vào nồi đun sôi, đổ nước nấm hương vào đun khoảng 2-3 phút. Nấm hương phải được nấu chín kỹ trước khi ăn, nếu không sẽ không tốt cho cơ thể.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 2.

Tiếp theo cho nấm hương vào nấu thêm 1 phút nữa thì vớt ra, đậu Hà Lan không cần chín quá đều nếu không ăn sẽ không được giòn.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 3.

Sau khi vớt nấm và đậu Hà Lan ra khỏi nồi phải xả ngay nước lạnh để đảm bảo giữ được màu xanh và độ giòn cho đậu Hà Lan.

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ đậu Hà Lan và nấm hương vào, xào nhanh trong 1 phút trên lửa lớn, nêm muối rồi đảo đều và cho ra đĩa.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 4.

Món đậu Hà Lan xào nấm hương vừa đơn giản, dễ làm và không cần thêm quá nhiều gia vị. Món ăn nhẹ nhàng và không béo, giòn, tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 5.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 6.

Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này! 

Lam Anh (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem