Dinh dưỡng
-
Món canh thanh đạm này còn có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
-
Được mệnh danh "loại quả đến từ thiên đường" bởi quả này rất giàu các hoạt chất lycopene, beta carotene, vitamin E và các chất béo thực vật, tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, tốt cho mắt và tim mạch.
-
Khi sơ chế loại rau này, nhiều người có thói quen loại bỏ hết lá mà không biết đã bỏ đi một kho dinh dưỡng quý như nhân sâm đắt tiền.
-
Đây là một trong các loại hạt dinh dưỡng có chứa các axit béo như Omega 3 có khả năng kháng viêm, cải thiện và nâng cao sức khỏe và làn da mềm mại và mịn màng.
-
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều rau củ bởi rau củ cung cấp hàm lượng canxi - dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể còn hơn trứng, sữa.
-
Bắp cải là loại rau phổ biến trong mùa đông, rau bắp cải ngon và tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.
-
Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các tỉnh phía Bắc giảm sâu, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống của mọi người. Để chống chọi với cái rét, nên bổ sung vào thực đơn những thực phẩm giúp tăng nhiệt độ cơ thể.
-
Ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.
-
Đây là loại rau đặc sản, chỉ mọc được ở nơi có khí hậu giá lạnh, thanh sạch, xưa dùng để tiến vua. Loại rau này ngày nay còn được mệnh danh là "vua nhuận tràng".
-
Những lợi ích của loại rau này rất ấn tượng, từ phòng ngừa ung thư cho tới bảo vệ tim và não bộ.