Để thịt vịt không còn mùi hôi khi nướng, đừng bỏ qua bước này

Thắm Gà Thứ bảy, ngày 18/12/2021 08:21 AM (GMT+7)
Thịt vịt có mùi đặc trưng nếu không biết cách sơ chế sẽ rất khó ăn. Bởi vậy nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu lại không được ngon như ngoài nhà hàng.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách khử mùi hôi của vịt để chế biến món vịt nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu thơm nức.

Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Từ thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon như vịt luộc, vịt om me, vịt nướng… Đặc biệt, món vịt nướng có phần da giòn, dai, phần thịt chín mềm rất hấp dẫn, thích hợp với những ngày se lạnh của mùa đông.

Tuy nhiên, thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng nếu không biết cách khử mùi hôi của vịt thì khi chế biến sẽ rất khó ăn.

Bởi vậy nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu lại không được ngon như ngoài nhà hàng.

Để thịt vịt không còn mùi hôi khi nướng, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Cách khử mùi hôi của vịt: Có khử mùi hôi của vịt thì khi chế biến món ăn mới ngon

Cách khử mùi hôi của vịt

- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt. Nếu không làm kĩ bước này, thịt vịt có mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.

Để thịt vịt không còn mùi hôi khi nướng, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Cách khử hết mùi hôi của vịt: Rửa với muối sẽ bớt mùi hôi của vịt

Nguyên liệu làm món vịt nướng sau khi đã khử hết mùi hôi của vịt

- Thịt vịt nửa con: 1kg

- Muối hạt

- Rượu trắng: 3 muỗng canh

- Lá mắc mật: 1 nắm to

- Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh

- Mật ong: 2 muỗng canh

- Hạt mắc khén: 1 muỗng canh

- Sả: 2 củ

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã( thái) nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4 – 5 giờ cho ngấm gia vị.

- Nướng thịt:

+ Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.

+ Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4 – 5 phút.

Để thịt vịt không còn mùi hôi khi nướng, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Cách hử hết mùi hôi của vịt

Cho thịt ra đĩa và chuẩn bị dao thớt chặt thịt. Nước chấm vịt pha xì dầu và ít tỏi băm, thêm chút vừng rang cho thơm.

Chúc các bạn thành công với cách khử mùi hôi của vịt và chế biến món thịt nướng thơm phức.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem