Bún

  • Bún bắp tươi mà ăn với nước cá tươi bắt từ đầm Ô Loan lên nấu ngót thời tư vị độc nhất vô nhị. Nói “độc nhất vô nhị” vì không đâu khác có bún bắp và đầm Ô Loan cũng chỉ một.
  • Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
  • Nhiều cư dân mạng xót của, cho rằng đổ thực phẩm vào thùng rác là vô cùng lãng phí. Làm thế nào để mâm cỗ cúng gia tiên vẫn đầy đủ, lại không gây thừa thãi, phí phạm trở thành đề tài “hot” sau Tết.
  • Tôi đã đi qua hơn 60 quốc gia và thấy mỗi nước có hương vị ẩm thực riêng và ẩm thực Việt thật sự có những điểm độc đáo, khác lạ.
  • Một cửa hàng bún ốc ở Hòe Nhai, phố bán bún ốc khá nổi tiếng ở Hà Nội, thường có động tác “nói cho rõ” về mức giá bán ngày Tết bằng một thông báo dán ngay trên tường: “Để ngày tết phục vụ chu đáo, nhà hàng bán đồng loạt 1 loại giá thập cẩm 70.000 đồng/ bát”.
  • Nguyên nhân sự cố xui xẻo này là vì Quang Lê đi ăn bún, thấy chủ quán đốt pháo mừng xuân, xác pháo đẹp quá nên lượm chụp ảnh khiến tay bị dính thuốc súng.
  • Mỗi vùng, miền đều có những phong tục kiêng kỵ ngày Tết khác nhau. Riêng đối với người Huế , bắt nguồn từ những điều cấm kỵ của triều đình xưa nên tín ngưỡng kiêng cữ về ăn uống trong ngày Tết cũng khá đặc biệt…
  • Lý giải về việc tại sao dải đất miền Trung thường ăn rất cay, nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà cho rằng, nói một cách đơn giản, sở dĩ người miền Trung thường ăn cay là để chống lại cái lạnh và mưa dầm như một phương thức thích nghi với cuộc sống.
  • Trong chuyến công tác lên Lào Cai vào những ngày giáp tết này, chúng tôi ghé vào một quán bún - phở trong chợ để ăn sáng.
  • Suốt mấy ngày nay, câu chuyện Ngô Ngọc Linh (SN 1992, ở Hàng Bè, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) cầm kéo đâm liên tiếp một người phụ nữ là đề tài bàn tán sôi nổi của nhiều người dân.