Tin tứcY tếmui ten tab

Uống sữa đều đặn, trẻ em phát triển đầy đủ

Thứ Hai, ngày 16/04/2018, 06:25

Dinh dưỡng cho con luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, ở từng thời điểm khác nhau, sự quan tâm về dinh dưỡng dành cho trẻ có những khác biệt.

Các khảo sát cho thấy trẻ ở lứa tuổi tiểu học thường thiếu hụt nhiều dưỡng chất thiết yếu hơn so với trẻ mầm non. Do vậy, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này để đảm bảo cho sự phát triển cũng như kết quả học tập của bé.

Trẻ tiểu học thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng

 uong sua deu dan, tre em phat trien day du hinh anh 1

Bổ sung sữa tươi bên cạnh bữa ăn hằng ngày sẽ đơn giản hóa nỗi lo của các bậc phụ huynh.  Ảnh: A.T

Với các bé, mỗi hộp sữa tươi (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 9% năng lượng cần thiết, giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.

So với những năm ở trường mầm non, các bé tiểu học thường phải tự giác trong mọi khâu học tập và ăn uống. Chị Kim Hải (quận Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ: “Ở mẫu giáo, con ăn ngủ cùng các bạn và được nhà trường theo dõi, quản lý đầy đủ. Giờ thì ba mẹ quan tâm nhiều vấn đề học tập của con nên có phần nào “lơ là” khoản dinh dưỡng”.

Chính độ tuổi này, các bé thường ăn uống theo nhu cầu của mình, nên thói quen uống sữa cũng có nhiều thay đổi. Chị Thanh Minh (quận 2, TP.HCM) cho biết: “Lúc trước, mỗi ngày con đều uống 2-3 ly sữa và uống đúng giờ. Còn ở tuổi tiểu học, con uống sữa “bữa đực, bữa cái” chứ không đều đặn như trước, mình không biết có đủ dinh dưỡng cho con không...”.

Giai đoạn tiểu học cũng là lúc các bé bắt đầu học tập, rèn luyện cả về thể chất lẫn trí não. Lúc này, trẻ có thể học hỏi được rất nhiều nên nhu cầu về năng lượng cung cấp cho việc học tập tăng lên, đây cũng là lúc cơ thể trẻ tích lũy những chất dinh dưỡng cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển nhanh chóng thứ hai trong cuộc đời là lứa tuổi dậy thì, nên việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ cần được lưu ý cẩn thận. Việc thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng sẽ làm hạn chế rất nhiều sự phát triển của trẻ.

Sự lo lắng của các bậc phụ huynh là hoàn toàn có cơ sở, bởi kết quả điều tra dinh dưỡng trên trẻ em Đông Nam Á (SEANUT) cho thấy: Nhóm trẻ ở lứa tuổi tiểu học thiếu hụt năng lượng và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển. Điển hình như, ở trẻ từ 6 đến 9 tuổi, năng lượng và protein chỉ đạt khoảng 80% nhu cầu, canxi thiếu đến 40%, nhóm vitamin B cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70%... Trong khi đó, các chất này đã được đáp ứng đầy đủ ở nhóm các bé mẫu giáo – dưới 5 tuổi – nhóm sử dụng sữa và sản phẩm từ sữa hàng ngày. Điều này cho thấy, thói quen sử dụng sữa đóng vai trò quan trọng giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Lưu ý dinh dưỡng cho bé ở tuổi tiểu học

Theo các chuyên gia, khi bé vào lớp 1, mẹ cần đảm bảo cho bé đầy đủ 3 bữa chính mỗi ngày với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng: Bột đường, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, bữa sáng đóng vai trò quan trọng giúp mang đến cho bé nguồn năng lượng cho các hoạt động học tập, vui chơi trong ngày. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bé dùng sữa tươi, vì protein và các dưỡng chất sẽ được cơ thể bé hấp thụ tốt nhất. Với các bé, mỗi hộp sữa tươi (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 9% năng lượng cần thiết, giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.

Không chỉ kết hợp sữa tươi vào bữa sáng, mẹ nên duy trì cho bé 3 hộp Cô Gái Hà Lan Active TM mỗi ngày để bé được tiếp cận nguồn năng lượng sữa dồi dào và các dưỡng chất cần thiết. Đồng thời, sự phối hợp cân đối của bộ tứ dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2, vitamin B12 sẽ giúp bé giải phóng nguồn năng lượng sữa một cách tốt nhất.

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active với công nghệ hiện đại từ châu Âu, quy trình khép kín “từ đồng cỏ đến ly sữa”, sử dụng 100% sữa tươi với tiêu chuẩn 4 Không: Không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không màu hóa học. Sữa Cô Gái Hà Lan có nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo sử dụng hoàn toàn sữa tươi, được thu mua trực tiếp từ khoảng 3.000 hộ chăn nuôi bò sữa đạt chuẩn trên toàn quốc nên luôn giữ được vị tươi ngon mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé cũng như các thành viên khác trong gia đình. Không chỉ thế, từ nhiều năm nay chất lượng nguồn cung cấp sữa tươi của Cô Gái Hà Lan đã vươn lên chuẩn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Anh Thư

Uống sữa đều đặn, trẻ em phát triển đầy đủ


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS