Tin tứcY tếmui ten tab

Quảng Ngãi: Cấp nhầm thuốc dưỡng thành trục thai, sản phụ mất con

Thứ Sáu, ngày 12/01/2018, 12:13

Thay vì cấp thuốc dưỡng thai, nhân viên y tế Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi đã cấp nhầm một loại thuốc có tác dụng trục thai, dẫn đến thai nhi của một sản phụ tử vong.

Trưa 12.1, phản ánh với Dân Việt, anh Trần Đình Trung (ở thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa Quảng Ngãi), là chồng của sản phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi) cho biết: Sau khi đưa vợ đi khám và được bác sĩ phòng khám tư nhân tại TP.Quảng Ngãi cho biết thai của vợ anh bị động, yêu cầu nhập viện gấp để theo dõi và điều trị. Vì vậy, tối 10.1, anh Trung đưa chị Tưởng đến nhập viện tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi.

 quang ngai: cap nham thuoc duong thanh truc thai, san phu mat con hinh anh 1

Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi, nơi xảy ra sự cố cấp nhầm thuốc cho sản phụ Tưởng.

Đến sáng 11.1, chị Tưởng được nhân viên y tế của bệnh viện này cấp thuốc uống và thuốc đặt để dưỡng thai. Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, khi mang cơm vào và nghe vợ nói bị đau và co thắt ở vùng bụng, thắt lưng, anh Trung đã lên báo cho bác sĩ trực. Sau đó, chị Tưởng được bác sĩ đưa vào phòng khám và xử lý.

 quang ngai: cap nham thuoc duong thanh truc thai, san phu mat con hinh anh 2

Anh Trung (bên phải), chồng  sản phụ Tưởng, phản ánh vụ việc.

Linh cảm có việc chẳng lành, anh Trung liền cầm vỏ thuốc mà nhân viên y tế đã cấp cho vợ mình uống, đặt trước đó để đi hỏi. Anh Trung "chết lặng" khi được biết 1 trong số thuốc này là loại để trục xuất thai nhi. Đến sáng 12.1, anh được lãnh đạo Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi mời lên thông báo thai nhi của vợ anh tử vong và đã được xử lý đưa ra ngoài.

Tại buổi làm việc với PV vào trưa cùng ngày, ông Lê Cao Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi thừa nhận: "Nữ hộ sinh Phan Thị Vân - người cấp thuốc cho sản phụ Tưởng vào ngày 11.1 đã cấp nhầm thuốc. Cụ thể, loại thuốc đã bị cấp nhầm có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cùng với tạm đình chỉ công tác, chúng tôi yêu cầu nữ hộ sinh Vân làm báo cáo toàn bộ vụ việc. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo cho các bác sĩ và nhân viên y tế tích cực theo dõi, chăm sóc cho sản phụ Tưởng".

Công Xuân

Quảng Ngãi: Cấp nhầm thuốc dưỡng thành trục...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS