Tin tứcXã hộimui ten tab

TP.HCM: Tiếp nhận, cách ly 26 người về từ vùng dịch virus corona

Thứ Ba, ngày 18/02/2020, 09:48

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến sáng 18/2, TP.HCM không có ca mắc mới, không có thêm trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (Covid-19). Tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi đang có 26 trường hợp đang được cách ly trở về từ vùng dịch virus corona.

 tp.hcm: tiep nhan, cach ly 26 nguoi ve tu vung dich virus corona hinh anh 1

Bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi đã tiếp nhận 26 trường hợp cần cách ly. Ảnh: B.D

Cả 3 trường hợp dương tính với Covid-19 đến nay đã khỏi bệnh; 32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều đã có xét nghiệm âm tính; 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh. Hiện có 26 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Tại các cơ sở cách ly quận huyện chỉ còn 17 người đang được tiếp tục theo dõi và 292 người tiếp tục cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Sau khi Bệnh viện dã chiến chính thức đi vào hoạt động, đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 26 trường hợp cần cách ly theo dõi do đến từ vùng dịch; vừa vận chuyển và lắp đặt thêm 260 giường bệnh mới, 5 máy giúp thở, 5 máy monitor, nhiều bơm tiêm và máy truyền dịch,… tại phòng cấp cứu của Khu nhà 1; lắp đặt máy xét nghiệm huyết học, sinh hoá; lắp đặt và đấu nối hệ thống xử lý nước thải công suất 150m3.

Đến nay, 22 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: Quận 2, quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Bình Chánh, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Tân Phú và các huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho gần 600 người.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tiếp tục thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay đối với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch. Sở Y tế phối hợp các đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức rà soát trong khu dân cư và những nơi công cộng (bến xe, ga đường sắt, …) để phát hiện kịp thời người đến từ vùng dịch và nhắc nhở, hướng dẫn việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Bạch Dương

TP.HCM: Tiếp nhận, cách ly 26 người về từ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS