Thế giớiVũ khí - Quân sựmui ten tab

Tiết lộ về hợp đồng mới của Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về rồng lửa S-400

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019, 07:06

Việc cung cấp loạt thứ hai các hệ thống phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ dự trù cả kế hoạch sản xuất chung và chuyển giao công nghệ, hợp đồng về điều này có thể sẽ được ký trước tháng 4 năm 2020, - như nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố với Sputnik.

 tiet lo ve hop dong moi cua nga-tho nhi ky ve rong lua s-400 hinh anh 1

Hệ thống phòng không S-400.

"Thỏa thuận với Nga về việc mua S-400 bao gồm hai bộ phận. Phần đầu tiên đã được bàn giao. Bây giờ đang triển khai quy trình đào tạo và đến tháng 4 năm sau những hệ thống này sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh. Với bộ phận này, trong thỏa thuận  không dự kiến ​​sản xuất chung và chuyển giao công nghệ, các tổ hợp đã đến Thổ Nhĩ Kỳ được chế tạo hoàn toàn ở Nga",   nguồn tin nói rõ.

Theo lời ông, cuộc đàm phán đang diễn ra có nội dung sản xuất chung là liên quan đến bộ phận S-400 thứ hai". Trong đó, "hợp đồng cung cấp đã được ký kết, đàm phán bây giờ không phải là về việc mua, mà là về mục sản xuất chung và chuyển giao công nghệ. Đàm phán tiếp nối trong thời gian dài, và không hề có câu hỏi nào mà các bên không thể đồng ý. Hiện tại chưa ai gọi ra được mốc cụ thể ký hợp đồng về sản xuất chung, nhưng việc này cần diễn ra trước tháng 4 năm sau",  người cung cấp tin nói thêm.

Văn Giang (Theo Sputnik)

Tiết lộ về hợp đồng mới của Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS