Thế giớiVũ khí - Quân sựmui ten tab

Sốc: Mỹ bị tố triển khai 65 vạn khủng bố tới biên giới Iraq-Syria

Thứ Hai, ngày 22/07/2019, 14:30

Mỹ bị tố có kế hoạch chuyển gần 65 vạn khủng bố tới biên giới chung của Syria và Iraq sau khi huấn luyện họ tại căn cứ do Washington chiếm đóng ở vùng al-Tanf thuộc tỉnh Homs, Syria, Fars dẫn lời một cựu thủ lĩnh phiến quân cho biết.

 soc: my bi to trien khai 65 van khung bo toi bien gioi iraq-syria hinh anh 1

Một cựu thủ lĩnh phiến quân ở Syria cáo buộc Mỹ tính triển khai 65 vạn khủng bố tới biên giới Iran-Syria

Trang tin al-Arabi al-Jadid tiếng Ả Rập dẫn lời Abu Ans al-Hariri, cựu thủ lĩnh của nhóm phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) ở Nam Syria cho biết hiện tại, các thành viên của các nhóm khủng bố Jeish al-Maqawir, Ahmed al-Abdou và Aswad al-Sharqiyeh đang được Mỹ huấn luyện tại khu vực al-Tanf ở Syria.

Al-Hariri, người trước đó từng nhận được sự hậu thuẫn của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ (MOC) tiết lộ rằng Washington dự định thành lập một lực lượng quân sự đáng gờm để chuẩn bị cho một cuộc đối đầu tiềm năng chống lại Syria.

Al-Hariri nói rằng những kẻ khủng bố đang được Mỹ huấn luyện ở al-Tanf là phiên bản khác của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) nhưng thiếu bộ chỉ huy trung tâm và không thể đưa ra bất cứ quyết định nào nếu không có lệnh từ tổng hành dinh ở al-Tanf. 

Cựu thủ lĩnh phiến quân FSA cũng nhấn mạnh, hiện tại, Mỹ đã thiết lập quan hệ với một số nhóm khủng bố ở Syria, bao gồm Jeish al-Izza.

Trong một diễn biến liên quan, đầu tháng này, truyền thông Ả Rập ũng đã đưa tin rằng Washington đã lên kế hoạch đưa một phiên bản nguy hiểm hơn của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tới Iraq và Syria sau khi không đạt được các mục tiêu đặt ra trong khu vực.

Minh Nhật

Sốc: Mỹ bị tố triển khai 65 vạn khủng bố tới...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS