Thế giớiVũ khí - Quân sựmui ten tab

Phòng không Iran nhầm máy bay Ukraine là tên lửa hành trình

Thứ Bảy, ngày 11/01/2020, 20:00

Hệ thống phòng không của Iran đã nhầm chiếc máy bay Ukraine là tên lửa hành trình, chỉ huy Lực lượng Không quân-Vũ trụ thuộc Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Amir Ali Hajizadeh tuyên bố trong cuộc họp báo.

 phong khong iran nham may bay ukraine la ten lua hanh trinh hinh anh 1

Ông nói thêm rằng nhân viên điều khiển hệ thống phòng không bị mất liên lạc với ban chỉ huy và tự mình ra quyết định phóng tên lửa. Người này có 10 giây để quyết định nên bắn vào "mục tiêu" hay không, và theo lời ông Hajizade, anh ta "đã thực hiện lựa chọn tồi tệ".

Vị chỉ huy nhấn mạnh rằng Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra và sẵn sàng tuân thủ mọi phán quyết của chính quyền.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của "Tuyến hàng không quốc tế Ukraine" thực hiện hành trình đến Kiev đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tehran vào buổi sáng thứ Tư. Toàn bộ 176 người trên máy bay đã thiệt mạng: 167 hành khách từ Iran, Ukraine, Canada, Đức, Thụy Điển và Afghanistan, cùng 9 thành viên phi hành đoàn. Chiều tối thứ Tư, phi cơ của Bộ Quốc phòng Ukraine chở các chuyên gia đã bay đến Iran.

Sputnik

Phòng không Iran nhầm máy bay Ukraine là tên...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS