Thế giớiVũ khí - Quân sựmui ten tab

Nóng: Iran cảnh báo tấn công quân đội châu Âu vào ngày mai

Thứ Tư, ngày 15/01/2020, 18:00

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi Mỹ xin lỗi về 'tội ác' gây ra trong khu vực sau vụ ám sát vị tướng hàng đầu Qasem Soleimani.

 nong: iran canh bao tan cong quan doi chau au vao ngay mai hinh anh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Tổng thống Iran đã cảnh báo rằng quân đội châu Âu có thể gặp nguy hiểm ở Trung Đông vào ngày mai và nói rằng lính Mỹ cũng không an toàn trong khu vực. Theo DailyStar, những cảnh báo ớn lạnh này diễn ra trong bối cảnh các căng thẳng nếu không kiểm soát được có nguy cơ bùng nổ thành thế chiến 3. 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đưa ra lời đe dọa sau khi Anh, Pháp và Đức bắt đầu một quá trình tranh chấp với Iran về thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Các nhà lãnh đạo châu Âu lo ngại Iran không thực hiện các cam kết của mình đối với thỏa thuận, điều này đã hạn chế hoạt động hạt nhân của nước này.

Tổng thống Rouhani nói: "Ngày hôm nay, người lính Mỹ đang gặp nguy hiểm, ngày mai người lính châu Âu có thể gặp nguy hiểm".

Mỹ đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận vào tháng 5/2018 dưới thời Tổng thống Donald Trump, và căng thẳng đã leo thang giữa hai nước.

Đầu tháng này, Mỹ đã ra lệnh ám sát vị tướng hàng đầu của chế độ Qasem Soleimani.

Trong một cuộc trả đũa tấn công tên lửa vào các căn cứ của Mỹ, quân đội Iran đã vô tình bắn hạ một máy bay Ukraine, làm 176 người thiệt mạng. Hầu hết các nạn nhân là công dân Iran và Canada.

Văn Giang

Nóng: Iran cảnh báo tấn công quân đội châu Âu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS