Thế giớiVũ khí - Quân sựmui ten tab

Nga đưa quan điểm cứng rắn về sức nóng ở vịnh Oman

Thứ Hai, ngày 17/06/2019, 09:00

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, những cáo buộc vô căn cứ chống lại Iran về tình hình ở Vịnh Oman là "khó có thể chấp nhận".

 nga dua quan diem cung ran ve suc nong o vinh oman hinh anh 1

“Chúng ta vẫn chưa quên ống bột trắng (mà Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã trình bày năm 2003 tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, là bằng chứng cho thấy Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, điều này không được xác nhận sau đó). Chúng tôi vẫn ghi nhớ điều đó. Và do đó, chúng tôi đã học được cách kiềm chế trong đánh giá của mình và mong muốn tỉnh táo đánh giá tình hình, chờ đợi cho đến khi một số dữ liệu thuyết phục xuất hiện. Việc cho rằng những dữ liệu đó là bí mật, trong trường hợp này, là hết sức vô lý", ông Peskov nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Moskva. Kremlin. Putin” trên kênh "Rossiya-1".

Theo ông, “những sự cố như vậy thực sự có khả năng làm rung chuyển nền kinh tế thế giới, và do đó, những lời buộc tội vô căn cứ ở đây khó có thể được chấp nhận”.

Vào ngày 13/6, hai tàu chở dầu, Front Altair và Kokuka Courageous, đã bị tấn công ở Vịnh Oman. Đã xảy ra tiếng nổ và lửa cháy trên tàu. Thủy thủ đoàn của tàu bị nạn đã được sơ tán đến lãnh thổ Iran và tàu khu trục Mỹ. Có 11 công dân Nga trên Front Altair, không ai trong số họ bị thương.

Văn Giang (Theo Sputnik)

Nga đưa quan điểm cứng rắn về sức nóng ở vịnh...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS