Thế giớiVũ khí - Quân sựmui ten tab

Cảnh báo lạnh người của tướng Nga: Putin sẽ không chấp nhận thất bại 

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 15:30

Tướng Nga Evgeny Buzhinskiy nhấn mạnh rằng, một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga có thể là điều khó tránh khỏi vì Tổng thống Vladimir Putin không bao giờ chấp nhận bất cứ thất bại nào.

 canh bao lanh nguoi cua tuong nga: putin se khong chap nhan that bai  hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin được cho là sẽ không bao giờ chấp nhận thất bại trên chiến trường và có thể dùng đòn hạt nhân để đáp trả Mỹ nếu chiến tranh giữa 2 nước bùng nổ.

Tướng Buzhinskiy khẳng định, Nga luôn sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Mỹ nếu xung đột giữa hai nước nổ ra. 

Theo vị tướng từng phục vụ trong quân ngũ thời Liên Xô, Tổng thống Putin thà ra đòn tấn công bằng vũ khí hạt nhân còn hơn là chấp nhận thất bại trên chiến trường.

 Bình luận về căng thẳng Nga-Mỹ, Tướng Buzhinskiy cho rằng, tình hình đang đạt đến mức cao trào và “tồi tệ hơn thời Chiến tranh Lạnh”.

“Tôi nghĩ tình hình còn tồi tệ hơn cả 40 năm Chiến tranh Lạnh. Đó cũng là lúc tôi phục vụ trong quân ngũ. Ở thời Chiến tranh Lạnh, có những ranh giới đỏ mà nếu bị vượt qua, mọi người đều biết mình phải làm gì. Không thể kiểm soát nguy cơ đụng độ quân sự Mỹ-Nga”, ông nói.

“Nga sẽ không chấp nhận bất cứ thất bại nào, nên sự xuất hiện của vũ khí hạt nhân là điều khó tránh khỏi”, Tướng Nga khẳng định thêm.

Tướng Buzhinskiy gia nhập quân đội Nga năm 1968 và từng có 16 năm công tác trong Bộ Tư lệnh Nga.  Những tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh, Anh vừa tham gia với Mỹ và Pháp tấn công Syria vì cáo buộc hóa học ở Douma, ngoại ô Damascus.

Cuộc tấn công đã khiến quan hệ giữa Nga và Mỹ xuống cấp trầm trọng và cả 2 bên đang lún sâu vào cuộc chiến tranh ngôn từ. 

Bản thân Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng nhận định, quan hệ giữa Moscow-phương Tây đang ngày càng tồi tệ, hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.

Anh, NATO và Liên minh châu Âu đã đóng các kênh liên lạc thông thường với Nga, vốn là chìa khóa để hạ nhiệt căng thẳng.

“Tôi nghĩ tình hình rất tồi tệ, bởi ở thời Chiến tranh Lạnh, vẫn có các kênh liên lạc này và làn sóng chống Nga không rộng rãi với hàng loạt các lệnh cấm vận như ngày nay”, ông Lavrov tuyên bố.

Phương Đăng (theo Daily Star)

Cảnh báo lạnh người của tướng Nga: Putin sẽ...

(1)

Gửi
Hoàng chí điền
0    0
Trum nói nga võ mồm
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS