Video - Ảnh

Video: Đội bóng Thái Lan đeo khẩu trang cười, bố mẹ đứng ngoài khóc

Thứ Năm, ngày 12/07/2018, 07:28

Hình ảnh các cậu bé trong đội bóng Thái Lan mỉm cười và vẫy tay trong bệnh viện mới được hé lộ.

Theo Daily Mail, trong đoạn video được nhà chức trách Thái Lan công bố, các cậu bé mặc bộ đồ trắng, đeo khẩu trang mỉm cười và vẫy tay chào mọi người khi ở trên giường bệnh. Các em trông gầy gò nhưng vẫn ổn sau chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ kéo dài hơn 2 tuần.

Các bác sĩ luôn túc trực bên cạnh các em nhỏ trong video. Một số em ngồi dậy và giơ tay ra dấu hiệu "hoà bình" và “chiến thắng” trước ống kính máy quay.

 video: doi bong thai lan deo khau trang cuoi, bo me dung ngoai khoc hinh anh 1

Các cậu bé mỉm cười trước ống kính.

Các cậu bé cuối cùng và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang đã được giải cứu thành công hôm 10.7, trong chiến dịch giải cứu thần kỳ kéo dài 3 ngày.

Đoạn video cũng cho thấy hình ảnh của các phụ huynh đứng bên ngoài. Họ nhìn thấy con mình vẫn an toàn nhưng không được chạm hay ôm con. Nhiều bậc cha mẹ bật khóc và vẫy tay gọi con qua cửa kính.

 video: doi bong thai lan deo khau trang cuoi, bo me dung ngoai khoc hinh anh 2

Các cậu bé vẫn phải ở lại bệnh viện trong nhiều ngày tới.

Đây là những hình ảnh được công bố trong cuộc họp báo do chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn chủ trì. Ông Narongsak ca ngợi các cậu bé là anh hùng. Ông nói các cầu thủ trong đội bóng nhí sẽ “lớn lên là công dân tốt” và các em “rất khỏe mạnh”.

Tuy bị sút khoảng 2 kg sau khi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang 18 ngày, các cầu thủ nhí và huấn luyện viên vẫn ổn, không có dấu hiệu bị căng thẳng, một quan chức y tế Thái Lan nói.

 video: doi bong thai lan deo khau trang cuoi, bo me dung ngoai khoc hinh anh 3

Các cầu bé hiện đang trong tình trạng tinh thần và thể chất tốt, dù sụt khoảng 2kg.

Các thành viên đội bóng cần được theo dõi trong bệnh viện 10 ngày, sau đó cần thêm 30 ngày chăm sóc ở nhà để có thể hồi phục hoàn toàn.

Cuộc họp báo cũng hé lộ rằng các em nhỏ yếu nhất được đưa ra ngoài trước thay vì những em khỏe mạnh hơn một phần do đề nghị của huấn luyện viên 25 tuổi, Ekaphol Chantawong.

 video: doi bong thai lan deo khau trang cuoi, bo me dung ngoai khoc hinh anh 4

Cha mẹ quan sát con mình qua cửa kính.

Chỉ huy đặc nhiệm SEAL Thái Lan, Apakorn Youkongkae xác nhận điều này. Đội bóng nhí Thái Lan bao gồm 12 thành viên và một huấn luyện viên đã mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23.6.

Họ được các thợ lặn tìm thấy sau 9 ngày. Đội cứu hộ mất thêm 9 ngày nữa để chuẩn bị và giải cứu họ thành công. Chiến dịch giải cứu kết thúc thành công vào ngày 10.7, khi 5 thành viên cuối cùng của đội bóng được cứu ra ngoài.

Đăng Nguyễn - Daily Mail

Video: Đội bóng Thái Lan đeo khẩu trang cười,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS