Video - Ảnh

Video: Chạy trốn sư tử, hơn 400 con trâu chết bi thảm dưới sông

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018, 10:05

Khu vực nằm giữa biên giới  Botswana và Namibia là nơi hàng trăm con trâu thường lui tới uống nước.

Theo Mirror, đàn trâu rừng ước tính 1.000 con thường lui tới khu vực này. Con sông nằm trên biên giới Botswana và Namibia, chảy qua Công viên Quốc gia Chobe.

Khu vực này nổi tiếng thu hút khách du lịch vì một lượng lớn voi, hươu cao cổ, trâu… thường lui tới.

Ước tính 400 con trâu đã chết đuối vì hoảng sợ khi nhìn thấy sư tử lao đến. Đoạn video do du khách quay lại, cho thấy cảnh tượng kinh hoàng sau khi sư tử rời đi.

 video: chay tron su tu, hon 400 con trau chet bi tham duoi song hinh anh 1

Hàng trăm con trâu chết thảm bên bờ sông.

“Sáng hôm qua, tôi tận mắt chứng kiến thảm kịch ở bờ sông bên phía Namibia. Đàn trâu 1.000 con bị đàn sư tử truy sát”, du khách này nói. “Những con trâu cố gắng vượt sông nhưng nước dâng cao và… thật bị thảm. Không rõ chúng phải trải qua nỗi sợ hãi, đau đớn đến cùng cực như thế nào trước khi chết”.

Simone Micheletti ở bên phía Namibia nói với BBC rằng anh ta nghe thấy tiếng sư tử gầm từ đêm hôm trước. Đến sáng hôm sau, cảnh tượng còn lại chỉ là hàng trăm con trâu chết đuối.

 video: chay tron su tu, hon 400 con trau chet bi tham duoi song hinh anh 2

Người dân địa phương vớt trâu lên bờ xẻ thịt.

Bộ môi trường Botswana ra thông cáo nói việc trâu bị sư tử dồn đến chết không phải là điều hiếm thấy. Nhưng Micheletti nói hàng trăm con trâu cùng bị chết đuối thì rất hiếm khi xảy ra.

Micheletti nói trước đây anh chỉ biết đến trường hợp có 50 con trâu bị chết. Cư dân địa phương sau đó đã đổ dồn đến khu vực đem xác trâu về xẻ thịt trước khi nó phân hủy.

Đăng Nguyễn - Mirror

Video: Chạy trốn sư tử, hơn 400 con trâu chết...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS