Video - Ảnh

Trồng cây tiền tỷ: Cách để bưởi "thiếu nữ" có vỏ cong, múi mọng

Thứ Năm, ngày 20/04/2017, 06:10

Là giống bưởi mới, song bưởi Ái Nhân (hay còn gọi là bưởi Mỹ Nhân) lại khá dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, theo ông Phạm Nhân Ái ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) “cha đẻ” của giống bưởi Ái Nhân hãy còn gọi là Mỹ Nhân, thường được ví như giống bưởi "thiếu nữ", bởi vỏ bưởi có màu vàng óng, múi cong, mọng như làn da thiếu nữ.

 trong cay tien ty: cach de buoi "thieu nu" co vo cong, mui mong hinh anh 1

Ông Ái kiểm tra, chăm sóc các quả bưởi mới ra tại vườn của gia đình.

 Ông Ái cho hay, để trồng thành công giống bưởi Ái Nhân có múi đặc biệt này, bà con cũng phải hiểu rõ về bưởi và các kỹ thuật liên quan đến việc trồng các loại cây có múi nói chung.

Chia sẻ về bí quyết trồng bưởi, ông Ái cho hay: “Riêng việc trồng bưởi, yếu tố thời vụ sẽ quyết định đến giá cả của quả bưởi. Bưởi Ái Nhân thu hoạch muộn nhất so với các dòng bưởi ở miền Bắc. Hơn nữa, cùi bưởi dày để lâu mà vẫn giữ được chất lượng, rất phù hợp với khách hàng muốn mua nhiều để tích trữ"- ông Ái nói.

Cũng theo ông Ái: “Trồng bưởi Ái Nhân cho hiệu quả kinh tế rất cao, nếu bà con làm đúng kỹ thuật thì bưởi sẽ cho quả rất sai và bán sẽ được giá. Tôi cũng cam kết luôn với bà con nếu trồng được giống bưởi này thì việc thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm là chuyện trong tầm tay".

 trong cay tien ty: cach de buoi "thieu nu" co vo cong, mui mong hinh anh 2

Bưởi Ái Nhân chín có da màu hồng, ruột đỏ ăn ngọt thanh, không he.

Về kỹ thuật trồng bưởi, ông Ái cho biết, bưởi Ái Nhân là cây dễ tính, khi trồng bà con chỉ cần chọn các nơi đất cao, thoáng và thoát nước tốt thì bưởi mới lên nhanh và phát triển tốt được.“Khi trồng bà con không cần đào hố quá sâu mà đào và trồng sao cho gốc bưởi vừa bằng mặt đất. Cùng với đó, mỗi năm cây lên tán chúng ta lại vun thêm đất vào. Để bón phân cho cây hiệu quả, bà con cần chọn thời điểm vào các tháng 3,4, 6,7,8” – ông Ái tiết lộ.

Clip: Ông Phạm Nhân Ái hướng dẫn kỹ thuật trồng bưởi Ái Nhân độc đáo.

Bạn đọc muốn liên hệ mua cây giống hay xin tư vấn về kỹ thuật trồng bưởi Ái Nhân liên hệ với ông Phạm Nhân Ái qua số điện thoại: 0987512924

Hải Đăng

Trồng cây tiền tỷ: Cách để bưởi "thiếu nữ" có...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS