Video - Ảnh

Nóng trong ngày: Màn lừa 'ảo diệu' của cô dâu Việt và chồng Hàn 13 tiền án

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 11:43

Lấy chồng Hàn Quốc có 13 tiền án tiền sự, cô dâu người Việt cùng chồng lừa đảo nhiều người Việt. Hơn 10 phút, lừa chiếm đoạt trên 1,2 tỉ đồng. Đường dây logo "xe vua" đưa hối lộ, nhưng không ai nhận hối lộ?

Màn lừa 'ảo diệu' của cô dâu Việt và chồng Hàn 13 tiền án

Từ ngày 10-16/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Kim Young Hwan (SN 1963, quốc tịch Hàn Quốc), Hoàng Thị Cúc (SN 1986, vợ Kim), Giang Vĩnh Thắng (SN 1976), Nguyễn Ngọc Đại (SN 1965, môi giới); Nguyễn Thị Nhung (SN 1969, môi giới) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, năm 2014, cô dâu Hàn Quốc là Hoàng Thị Cúc cùng chồng thành lập CTCP Đầu tư thương mại và Phát triển Hoàng Kim. Qua xác minh, bị cáo Kim có 13 tiền án tiền sự về các tội Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản… tại Hàn Quốc. 

 nong trong ngay: man lua 'ao dieu' cua co dau viet va chong han 13 tien an hinh anh 1

Công ty của vợ chồng Kim không có chức năng và khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động hoặc đi học, song đôi vợ chồng này tự giới thiệu về khả năng tổ chức cho người khác sang lao động tại Hàn Quốc bằng hình thức tu nghiệp sinh.

Họ hứa hẹn với người lao động, sau khi học xong sẽ được bố trí công việc mức lương từ 1.200 - 1.700 USD. Để người lao động tin tưởng nộp tiền, các bị cáo đã đưa ra văn bản thông báo gian dối của các trường đại học ở Hàn Quốc.

Trong vụ án này có 12 môi giới giới thiệu hàng trăm lao động cho Kim và Cúc, trong đó có Giang Vĩnh Thắng (nguyên GĐ công ty Tốt Nhất Tốt), Nguyễn Ngọc Đại và Nguyễn Thị Nhung.

Vợ chồng Cúc đã thu qua môi giới và thu trực tiếp 278.160 USD và 4,2 tỷ đồng của người lao động, tương đương 10,3 tỷ đồng. Hiện các bị cáo đã trả lại 1,4 tỷ đồng, còn chiếm đoạt hơn 8,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, Kim còn lừa đảo chiếm đoạt 6,9 tỷ đồng của 8 môi giới và các lao động. Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt là 17,3 tỷ đồng.

Bị cáo Thắng bị xác định đã thu hồ sơ và tiền của 125 lao động nộp cho công ty Hoàng Kim số tiền 18,9 tỷ đồng. Ngoài ra, từ tháng 8/2014 - 2015, Thắng mạo danh thương hiệu công ty TNHH Flytech Vina, công ty Al Innotech tại Việt Nam tiếp tục lừa đảo người lao động. Tổng số tiền bị cáo này chiếm là 20,4 tỷ đồng; đã trả lại 3,3 tỷ, hiện còn 17,1 tỷ.

Xử lý như thế nào với hiệp hội cấp "bảo chứng" cho Vinaca?

Trước khi bị phát hiện sản xuất thực phẩm chức năng chữa ung thư từ than tre, nứa, Vinaca đã được vinh danh trong chương trình Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Thông tin này đang khiến cho dư luận xôn xao và bức xúc khi nhiều người tiêu dùng cho rằng mình đang bị “lừa dối” và phải chăng việc vinh danh này đang “tiếp tay” cho các đơn vị làm ăn sai trái “móc túi” người tiêu dùng.

Đường dây logo "xe vua" đưa hối lộ, nhưng không ai nhận hối lộ?

Với số tiền lên đến 30 tỉ đồng mà hầu hết được khai rất rõ ràng là đưa hối lộ cho 80 cán bộ CSGT, thanh tra giao thông, nhưng không một ai bị truy tố về tội nhận hối lộ. TAND TPHCM sẽ đưa vụ án đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ đường dây logo xe vua ra xét xử sơ thẩm. Với 10 người bị truy tố xét xử về tội đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ, không có người nào bị truy tố về tội nhận hối lộ. 

Hơn 10 phút, lừa chiếm đoạt trên 1,2 tỉ đồng

TAND tỉnh Long An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Nhật Hào (20 tuổi) và Phạm Thị Linh (22 tuổi, cùng ngụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An, là chị em ruột) và tuyên phạt bị cáo Hào 13 năm 6 tháng tù, Phạm Thị Linh 12 năm tù cùng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.  

Tranh chấp đất đai, cháu dùng gạch, tuýp sắt đánh mợ tử vong

Bà Đào Thị Nh (SN 1962, trú tại thôn Nga Trại, xã Hương) sang nhà cháu mình là Nguyễn Văn Điệp (SN 1987, cùng thôn với Điệp) để nói chuyện liên quan đến đất đai giữa 2 gia đình. Tuy nhiên, trong lúc nói chuyện, giữa Điệp và bà Nh xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại.

Không kiềm chế được bản thân, Điệp đã dùng gạch và tuýp sắt đánh nhiều nhát vào đầu bà Nh khiến nạn nhân gục tại chỗ. 

Vụ 500 giáo viên ở Đắk Lắk: Lỗ hổng pháp luật bị lợi dụng và những hệ lụy khó lường

Việc 500 giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc hay vụ 3 cây đa khủng vượt hàng ngàn cây số không bị xử lý đều diễn ra tại Đắk Lắk cho thấy những bất cập trong việc kiểm tra, giám sát của hệ thống công quyền.

Theo Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, câu chuyện 500 giáo viên mất việc và vụ cây “khủng” không bị xử lý, ở đây chúng ta cần nhận định ngành chức năng tại địa phương này đang có vấn đề.  

P.V tổng hợp

Nóng trong ngày: Màn lừa 'ảo diệu' của cô dâu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS