Video - Ảnh

Gia cảnh khốn khó của bé trai bị bắn tử vong ở Nghệ An

Thứ Sáu, ngày 10/08/2018, 19:23

"Đám tang cháu M, người dân đến đưa tang đông lắm. Cũng tội, gia đình vốn đã nghèo rồi, mẹ thì mất sớm, một mình bố lao động nuôi gia đình. Thấy ông ấy ngất lên ngất xuống ai cũng xót xa", một người dân cho hay.

Những ngày qua, sự việc nam sinh nghịch súng bắn người tử vong rồi dùng dao tự tử đã khiến cho vùng quê nghèo xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An chấn động. Vùng đất chỉ toàn đồi núi, dân cư thưa thớt, phần lớn là đồng bào dân tộc Thái nhưng đâu đâu cũng thấy mọi người bàn tán xôn xao về sự việc khủng khiếp này.

Bởi đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc chấn động như thế. Điều đặc biệt hơn, em học sinh nổ súng khiến nạn nhân tử vong lại là người cháu của nạn nhân.

Như Dân Việt đã đưa tin: Vào sáng 8.8, em Vi Văn H (học sinh lớp 8, Trường THCS Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An; trú xóm 11, xã Nghĩa Bình) chăn gia súc tại khu vực đất của Tổng đội TNXP 6 ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Khi đang chăn gia súc thì em H cùng em Lô Văn M (trú cùng xóm 11, xã Nghĩa Bình) và 2 em khác vào chơi tại căn nhà cũ. Lúc này em H vào trong nhà cũ mang ra 1 khẩu súng săn (K44) để nghịch nhưng không may trong súng còn đạn nên đã phát nổ và tình cờ trúng vào cằm em M đang nằm chơi tại võng đối diện khiến em M tử vong tại chỗ. Thấy vậy, hai em khác đang chơi hoảng sợ nên bỏ chạy, còn H cũng quá hoảng hốt nên đã dùng dao tự tử nhưng đã được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 gia canh khon kho cua be trai bi ban tu vong o nghe an hinh anh 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Sau khi Công an huyện Yên Thành, các cơ quan chức năng Công an tỉnh Nghệ An đến khám nghiệm thì đã bàn giao thi thể Lô Văn M cho gia đình đưa về mai táng.

Theo Người Đưa Tin: Nạn nhân là Lô Văn M có hoàn cảnh khá khó khăn. Được biết, mẹ M mất sớm, một mình bố nuôi 3 con trưởng thành. Trong đó, người em út mới 6 tuổi. Kinh tế vô cùng khó khăn nên M phải giúp bố từ nhỏ.

“Ngày hôm qua (9.8) tổ chức đám tang cho cháu M, người dân đến đưa tang đông lắm. Cũng tội, gia đình vốn đã nghèo rồi, mẹ thì mất sớm, một mình bố lao động nuôi gia đình. Thấy ông ấy ngất lên ngất xuống ai cũng xót xa”, một người dân cho hay.

 gia canh khon kho cua be trai bi ban tu vong o nghe an hinh anh 2

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân. Nguồn: Người Đưa Tin

Theo ông Vi Văn Hòa - người trực tiếp lên núi đưa thi thể cháu M - về kể lại, sáng 8.8, mọi người bất ngờ nghe tiếng súng nổ tại khu vực đất của Tổng đội TNXP6. Lúc đầu ai cũng nghĩ là có người đang đi săn nên không để ý, cho đến khi thấy 2 cháu bé chạy về la hét kêu cứu mới biết.

“Lúc đó các cháu đang hốt hoảng nên không nói rõ, chỉ bảo thằng H bắn chết M rồi. Chúng tôi có hiểu gì đâu nhưng nghe vậy thì vẫn kéo nhau lên vị trí tiếng súng xem. Khi mọi người lên hiện trường thì cháu M nằm ở võng, trên thân thể có 2 viên đạn bằng chì, còn cháu H thì bị thương nặng vì tự lấy dao tự sát với 3 nhát trên cơ thể”, ông Hòa kể.

Tại hiện trường, người dân phát hiện 1 khẩu súng và 1 con dao nghi là hung khí gây ra vết thương cho 2 cháu, ngoài ra còn bát mì tôm đang ăn dở. Ngay sau đó, mọi người đưa cháu H đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để tiến hành cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan chức năng của 2 địa phương cũng có mặt để khám nghiệm hiện trường, sau đó thi thể em M được bàn giao cho người thân để đưa về mai táng. “Cũng chưa rõ nguyên nhân vụ việc, nhưng dựa vào các dấu vết thì chắc là cháu H thấy súng đưa ra nghịch, không biết súng còn đạn nên chẳng may bắn trúng cháu M. Đây là tai nạn chẳng ai mong muốn cả”, ông Hòa cho biết thêm.

Nguồn: Người Đưa Tin

Liên quan đến sự việc, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, đơn vị tiếp nhận Vi Văn H vào hơn 10h ngày 8.8, trong tình trạng bị thương ở cổ, máu ra nhiều. Khai thác từ gia đình, H bị thương là do dùng dao tự vẫn.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. Do vết thương nặng, trung tâm đã quyết định chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục chữa trị. Hiện, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu.

DV (tổng hợp)

Gia cảnh khốn khó của bé trai bị bắn tử vong...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS