Video - Ảnh

Diễn biến mới nhất vụ tài xế “giả điếc”, giành đường với xe chữa cháy

Thứ Tư, ngày 11/07/2018, 12:04

CSGT đã xác định được ô tô cản đường xe cứu hỏa khi đi dập lửa cháy nhà ở Sài Gòn, tài xế “giả điếc” suốt 4km khiến dư luận bức xúc.

Clip: Xe 7 chỗ "giả điếc" khi xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên

Liên quan đến vụ việc xe chữa cháy đi dập lửa cháy nhà, bị ô tô 7 chỗ cản đường suốt 4km gây xôn xao trong những ngày qua, đại diện lãnh đạo Đội CSGT quận 12, TP.HCM cho biết đã xác định được chủ phương tiện vi phạm. 

Theo CSGT quận 12, qua xác minh người đứng tên đăng ký ô tô BKSP: 51F – 938.39 là Đồng Xuân Nguyên (ngụ xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn, TP.HCM). Ô tô đăng ký là xe Hyundai, 7 chỗ, màu trắng, ngày đăng ký đầu tiên là 11.10.2016.

“Chúng tôi đã xác định được phương tiện này thuộc chủ sở hữu tư nhân. Hiện CSGT quận 12 đã gửi thư mời với chủ phương tiện để làm việc với lỗi vi phạm về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ”, đại diện CSGT quận 12 thông tin.

Cũng theo vị này, sau khi làm việc với tài xế thì đơn vị mới đưa ra hướng xử lý và sẽ thông tin lại với báo chí.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban ATGT TP.HCM cho biết, thông qua báo chí phản ánh, hành vi của tài xế ô tô không nhường đường cho xe cứu hỏa là không chấp nhận được.

“Pháp luật đã quy định phải nhường đường ưu tiên cho xe cứu thương, xe cứu hỏa… khi đi làm nhiệm vụ. Vậy mà một số người kém ý thức không chấp hành gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT và cản trở công việc của lực lượng thi hành công vụ”, ông Tường chia sẻ.

Trước đó, hôm 9.7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa, bật đèn ưu tiên, hú còi, bóp kèn liên tục xin ô tô 7 chỗ phía trước nhường đường nhưng tài xế phương tiện này “giả điếc”. Sau khi clip được đăng tải, đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ, đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc với tài xế ô tô 7 chỗ.

Đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC quận 12 cho biết, clip trên do một chiến sĩ của đơn vị ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy. Vì quá bức xúc với tài xế ô tô 7 chỗ chạy phía trước “giả điếc”, không nhường đường cho xe cứu hỏa nên chiến sĩ này đã đăng tải clip lên mạng xã hội

Theo đó, vào sáng 9.7, cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo cháy một căn nhà ở huyện Hóc Môn nên huy động 6 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đi dập lửa.

Đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoàn xe chữa cháy gặp chiếc ô tô 7 chỗ biển số TP.HCM lưu thông phía trước. Mặc cho tài xế xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn, hú còi ưu tiên nhưng tài xế ô tô 7 chỗ vẫn “giả điếc” không chịu nhường đường.

Sau khoảng 4km bám đuôi ô tô 7 chỗ, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến Hóc Môn dập lửa.

 “Chúng tôi may mắn chạy kịp đến hiện trường nên đám cháy được khống chế nhanh và thiệt hại ít”, lãnh đạo PCCC quận 12 nói.

Điều 22 Luật Giao thông đường bộ 2018 quy định: Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường.

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

đ) Đoàn xe tang.

Xe quy định tại các điểm a, b, c và d nêu trên khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Dương Thanh

Diễn biến mới nhất vụ tài xế “giả điếc”,...

(1)

Gửi
Nguyễn Song Giang
0    0
Tài xế này điếc thiệt mà
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS