Video - Ảnh

Ảnh: Hàng nghìn ôtô né trạm thu phí Cai Lậy mỗi ngày

Thứ Tư, ngày 09/08/2017, 11:42

Tài xế cho rằng giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ tại BOT Tiền Giang không hợp lý khi so với cao tốc Trung Lương - TP.HCM, nên hàng nghìn lượt ôtô né trạm Cai Lậy mỗi ngày.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 1

Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy (BOT Cai Lậy) chính thức hoạt động từ ngày 1.8. Trạm đặt tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy (Tiền Giang)

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 2

Theo Công ty Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang), dự án xây dựng công trình quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987+560 đến Km 2014 có tổng vốn đầu tư trên 1.398 tỷ đồng.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 3

Trong đó, tuyến tránh dài 12,02 km đầu tư mới trên 1.000 tỷ và phần tăng cường mặt đường 26,5 km từ xã Mỹ Quý (thị xã Cai Lậy) đến xã Mỹ Đức Đông của huyện Cái Bè, cách trạm dừng chân Phương Trang khoảng 2 km về hướng Cần Thơ.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 4

Sau gần 10 ngày BOT thu phí qua trạm Cai Lậy, nhiều tài xế và doanh nghiệp vận tải phản ánh rằng phí nơi này cao hơn khi so với tuyến cao tốc Trung Lương - TP.HCM. Theo các tài xế, trạm đặt trên quốc lộ 1 nên xe đi đường tránh hay vào thị xã Cai Lậy đều phải qua trạm.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 5

Vài ngày trước, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ nhét vào chai nhựa khi mua vé qua trạm. Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Tiền Giang, cho biết đến nay trạm ghi nhận 10 trường hợp tài xế mua vé bằng tiền lẻ nhét vào chai nhựa. Đơn vị đã tăng cường nhân viên làm việc tại trạm Cai Lậy để cắt chai, lấy tiền lẻ ra đếm để xe qua nhanh.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 6

Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy có 5 mức thu dành cho các loại xe. Trong đó, mức phí thấp nhất là xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại ôtô vận tải khách công cộng (35.000 đồng/vé); phí cao nhất là 180.000 đồng/vé, dành cho xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 7

Để tài xế bớt căng thẳng khi chạy xe qua những đoạn đường dài, nhân viên trạm Cai Lậy luôn vui vẻ khi khách mua vé và nói lời cảm ơn khi giao vé.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 8

Không muốn mất tiền khi qua trạm Cai Lậy, nhiều tài xế taxi và hàng nghìn xe khách, ôtô tải, xe cá nhân đã né trạm, chạy vào đường huyện 63 và 67 của huyện Cai Lậy.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 9

Theo một chủ quán giải khát ở đầu lộ Giồng Cát (đường liên xã Bình Phú - Phú An), mỗi ngày có hàng nghìn ôtô né trạm Cai Lậy, chạy nối đuôi nhau ra quốc lộ 1 ở khu vực gần chùa Phước Long ở ấp 6, xã Phú An. Khi đổ ra quốc lộ 1, ôtô phải vòng lại cuối dải phân cách để chạy về hướng Cần Thơ.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 10

Cảnh sát giao thông tuần tra đường huyện 63 và 67 ở Tiền Giang để kiểm tra xe quá tải, hoặc ôtô khách chạy sai tuyến khi né trạm Cai Lậy.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 11

Đoạn quốc lộ 1 nằm trong gói dự án tăng cường mặt đường ở huyện Cái Bè. Mặt đường có 2 làn ôtô mỗi bên và một làn dành cho xe máy.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 12

Tài xế Trần Văn Hùng cho biết trạm Cai Lậy đặt trước nhà của ông là không hợp lý vì khu vực này đông dân cư. "Cách trạm thu phí một đoạn không xa là đất trống nhưng họ không đặt trạm. Người dân chạy xe vào nhà rất bất tiện vì cạnh làn đường dành cho xe máy, khói xe bay vào nhà bám đen mọi vật dụng. Mỗi ngày tôi qua lại trạm nhiều lượt và lần nào cũng tốn 50.000 đồng để mua vé cho xe 16 chỗ", ông Hùng nói.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 13

Ông Nguyễn Tuấn Nghiêm phản ánh trạm thu phí gây ứ đọng nước trước nhà dân mỗi khi trời mưa.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 14

Theo lãnh đạo BOT Tiền Giang, trạm Cai Lậy là "thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ" chứ không phải thu phí đường bộ.

anh: hang nghin oto ne tram thu phi cai lay moi ngay hinh anh 15

Để tránh ùn tắc giao thông, BOT Tiền Giang phân công nhân viên trực suốt ngày đêm để hướng dẫn ôtô vào các làn đường phù hợp.

Theo Việt Tường - Thanh Tùng (Zing)

Ảnh: Hàng nghìn ôtô né trạm thu phí Cai Lậy...

(1)

Gửi
Trần văn hùng
0    0
Đặt trạm thu phí trên tuyến đường QL1A làm việc vẫn chuyển hàng hoá bị chậm. Dẫn đến...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS