Văn hóamui ten tab

Triển lãm ảnh nude của Thái Phiên không cấm trẻ em dưới 18 tuổi

Thứ Tư, ngày 13/06/2018, 14:55

Triển lãm lần này sẽ mở cửa miễn phí cho mọi đối tượng đến tham quan, không cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Đây được xem là một bước đột phá mà các triển lãm ảnh nude trước nay chưa hề có.

Theo nhiếp ảnh gia Thái Phiên, triển lãm lần này không phải do cá nhân anh đứng ra tổ chức mà do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức. Nhiếp ảnh gia Thái Phiên lý giải rằng, trước đây anh đã từng tuyên bố sẽ không bao giờ đi xin phép triển lãm ảnh nude nữa vì việc xin phép quá khó khăn. Lần này được Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đứng ra tổ chức và xin phép cho anh. Đây là một việc làm hết sức đáng trân trọng và cũng là một bước tiến trong việc thay đổi cách nhìn nhận về ảnh nude.

 trien lam anh nude cua thai phien khong cam tre em duoi 18 tuoi hinh anh 1

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên bên những bức ảnh sắp được triển lãm. Ảnh: NVCC.

Triển lãm sẽ trưng bày 26 tác phẩm được chọn ra từ 95 tác phẩm của cuốn sách ảnh nude “Miền cổ tích” mà nhiếp ảnh gia này vừa hoàn thành hồi đầu tháng 4.2018. Sở dĩ chỉ trưng bày 26 tác phẩm vì nhiếp ảnh gia Thái Phiên muốn đánh dấu dấu mốc 26 năm cầm máy của anh. Nhân dịp này, anh cũng sẽ giới thiệu rộng rãi đến những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh cuốn sách “Miền cổ tích” mà anh hết sức tâm huyết.

“26 tác phẩm triển lãm lần này là những bức ảnh mà tôi ưng ý nhất, mỗi tác phẩm đều gắn liền với một câu chuyện phía sau đó. Tôi sẽ kể cho khách đến tham quan triển lãm về từng câu chuyện gắn với mỗi bức ảnh”, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cho biết.

Điều đặc biệt là triển lãm lần này sẽ mở cửa miễn phí cho mọi đối tượng đến tham quan, không cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Đây được xem là một bước đột phá mà các triển lãm ảnh nude trước nay chưa hề có.

 trien lam anh nude cua thai phien khong cam tre em duoi 18 tuoi hinh anh 2

26 bức ảnh được lựa chọn đưa vào triển lãm là những bức mà nhiếp ảnh gia Thái Phiên ưng ý nhất.

“Ở các bảo tàng nước ngoài, tôi thấy các thầy cô giáo rất hứng thú khi dẫn các bé học sinh cấp I, cấp II vào tham quan các tượng khỏa thân hoặc các bức vẽ khỏa thân một cách rất văn minh. Họ xem đó là những tác phẩm nghệ thuật và họ hướng dẫn cho học sinh nhìn nhận tác phẩm đó dưới con mắt nghệ thuật. Đối với các nước trên thế giới chuyện đó không những bình thường mà còn được khuyến khích. Vì thế, triển lãm lần này không cấm trẻ em, trẻ em cũng được xem là một đối tượng khán giả bình thường như người lớn”, nhiếp ảnh gia Thái Phiên chia sẻ thêm.

Triển lãm ảnh nude “Miền cổ tích” là triển lãm ảnh nude thứ 3 được cấp phép tại Việt Nam và là triển lãm thứ 2 được tổ chức tại TP.HCM. Trước đó, vào tháng 9.2017, triển lãm ảnh nude của nghệ sĩ Hạo Nhiên cũng đã được mở cửa và được dư luận đánh giá cao về chất lượng cũng như sự đột phá của tác giả.

 trien lam anh nude cua thai phien khong cam tre em duoi 18 tuoi hinh anh 3

Nghệ sĩ Thái Phiên hy vọng triển lãm này sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, mở rộng cấp phép với những tác giả chụp ảnh nude khác để ảnh nude thực sự có chỗ đứng tại Việt Nam.

Theo Hà Tùng Long (Dân Trí)

Triển lãm ảnh nude của Thái Phiên không cấm...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS