Văn hóamui ten tab

Thanh Hằng: Kinh khủng khi có người đàn ông khỏa thân đứng trước mặt

Thứ Ba, ngày 14/11/2017, 14:58

Không có gì kinh khủng với hình ảnh người đàn ông khỏa thân đứng trước mặt mình và gần gũi với họ mà không phải người yêu của mình...”, Thanh Hằng nói về áp lực cảnh “nóng”.

"Cảnh khó nhất với tôi là cảnh “nóng”

Chưa làm dâu ngày nào nhưng trong “Mẹ chồng” chị lại phải vào vai một người con dâu cay độc, mưu mô và cũng rất đáng thương. Chị gặp khó khăn gì khi diễn tả vai này?

Khi đọc kịch bản điều này thật sự khiến tôi lo lắng. Làm như thế nào để khiến khán giả tin tôi là người có chồng có con. Cho dù có cay độc, mưu mô… đến mấy người ta cũng có sự đồng cảm nhất định với người con dâu này. Tôi đã quan sát rất nhiều, tưởng tượng rồi đặt cảm xúc thật của mình vào đó. Không ngờ tôi có thể làm được. Xong phim, cái cảm giác sung sướng vì vượt qua được những giới hạn chính mình mà trước đó mình cứ nghĩ là không thể âm ỉ mãi.

 thanh hang: kinh khung khi co nguoi dan ong khoa than dung truoc mat hinh anh 1

Cách tạo hình của Thanh Hằng trong phim "Mẹ chồng".

Cảnh nào làm khó chị trong phim nhất trong phim này? Có phải cảnh nóng trong trailer mà mọi người đang chắc nịch là của Ba Trân với người làm công?

Lúc đầu, tôi nghĩ là những cảnh tâm lí nặng sẽ làm khó tôi nhưng không phải vậy. Cảnh khó nhất với tôi là cảnh “nóng” mà bạn vừa đề cập đến (cười). Không gì kinh khủng bằng hình ảnh người đàn ông khỏa thân đứng trước mặt mình và gần gũi với họ mà không phải người yêu của mình... Nhiều cảm xúc lẫn lộn không thể diễn tả, nhắc lại bây giờ vẫn thấy mắc cỡ. Có một điều là cứ phim đến đoạn này là tôi bấm điện thoại hay ăn bắp hoặc uống nước.

Nếu ngoài đời, chị lâm vào tình cảnh như trong phim, chị có chọn cách giải quyết như Ba Trân, trở thành người đàn bà độc ác hay người đàn bà cam chịu?

Bạn nghĩ cuộc đời có hiền với bạn không? Tôi chọn cách sống thích ứng để mình tồn tại được tốt nhất nhưng vẫn là người tử tế. Ba Trân trong phim đáng thương hơn vì ở thế không thể không ác. Người đàn bà ấy không thể bước lùi vì còn con trai của mình. Ngẫm lại cuộc đời ai cũng mưu tính cho bản thân mình một chút nhưng sai lầm cũng từ đó mà ra.

Đây là một vai phản diện mà khi phim công chiếu có thể khiến cho người ta ghét nhiều hơn là thương chị. Chị nghĩ sao nếu ra đường người ta thấy chị là muốn đánh, muốn hành xử một cách tiêu cực?

Chưa xem phim mà bạn đưa ra giả định ghê quá (cười). Hãy xem phim xong rồi chúng ta bàn tiếp nhé! Tôi tin chắc rằng ai khi coi phim cũng thấy mình trong đó, thương nhau hơn thôi.

Chị có cảm thấy buồn khi ở tầm tuổi này đã được mời đóng vai con dâu, mẹ chồng… chứng tỏ mình đã không còn trẻ nữa?

Vậy mà khi quay cả đoàn cứ lo lắng làm sao tôi phải già đi. Phải đánh nền đen hơn, son sậm xuống, búi tóc cao, làm các kiểu cuối cùng cũng ra được bà Ba Trân, mừng hết biết (cười). Mà nói thật, nghề diễn, diễn viên cần sự đa dạng. Ở Việt Nam thiếu những vai cần biến hóa như vậy. Cuộc đời của những người trung niên nhiều thứ hấp dẫn và khiến ta suy ngẫm lắm. Tôi lại thấy độ tuổi này tôi trở nên hấp dẫn hơn trước đây.

 thanh hang: kinh khung khi co nguoi dan ong khoa than dung truoc mat hinh anh 2

Ba Trân do Thanh Hằng đảm vai là một người độc ác nhưng đáng thương.

"Nếu cảm thấy bất an, tôi sẽ không kết hôn với bất cứ ai"

Mới đây, dư luận khá ngạc nhiên khi thấy chị khoe chiếc nhẫn kim cương bạc tỷ trên trang cá nhân. Từ chiếc nhẫn này và xâu chuỗi nhiều chi tiết khác mà không ít người cho rằng, chị đã kết hôn. Chị nói gì về điều này?

Tôi chưa kết hôn mà nhẫn đó tôi mua đấy. Tôi thích trang sức và tôi hay tự thưởng cho mình.

Với chị, hôn nhân bây giờ được định nghĩa như thế nào? Mẫu người đàn ông có thể là bạn đời của chị sau bao nhiêu năm có gì khác đổi?

Vốn dĩ tôi được sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. Đứng trước điều đó tôi đặt ra cho mình quy định hôn nhân là phải trọn vẹn và bền vững. Nếu cảm thấy bất an, tôi sẽ không kết hôn với bất cứ ai. Mối quan hệ của tôi không nhiều mà khi nhìn quanh cuộc sống hôn nhân trong xã hội thì càng nản. Tôi chỉ dám kết hôn khi tôi cảm thấy mình được an toàn và bình yên.

Đã có lúc người ta truyền tai nhau rằng “Thanh Hằng lãnh cảm với hôn nhân” bởi vậy mà nếu có kết hôn chị cũng lặng lẽ hoặc có thể sẽ sống chung chứ không kết hôn. Thực hư của điều này là?

 thanh hang: kinh khung khi co nguoi dan ong khoa than dung truoc mat hinh anh 3

Trong phim có cảnh "nóng" giữa Thanh Hằng và người làm công.

Chính xác là tôi chưa có lòng tin với hôn nhân nhưng tôi không yêu phụ nữ. Nếu kết hôn tôi sẽ công bố cho mọi người biết chứ. Với tôi đời người có một lần cho giây phút đó thì làm sao phải giấu. Tôi cần nhận được lời chúc phúc của mọi người.

Chị có sẵn sàng làm mẹ đơn thân nếu không tìm được người đàn ông vừa ý?

Nếu không có sự trọn vẹn thì tốt nhất nên một mình.

Chị đang sống chậm, trầm và lắng hơn. Phải chăng chị không còn hứng thú với những hào nhoáng của showbiz?

Công việc tôi vẫn như thế, vẫn tính toán từng bước cho sự chắt lọc để tạo ra sự khác biệt. Còn với cuộc sống riêng tôi biết cách thưởng thức cuộc sống hơn và thích yên tĩnh hơn. Tôi nghĩ đó là cách cân bằng phù hợp.

Sau bao nhiêu năm, mỗi lần xuất hiện, chị và Hà Anh Tuấn vẫn dễ khiến người ta nghĩ là một cặp tình nhân. Chị nghĩ sao về sự thân thiết quá mức giữa hai người dễ khiến người ta hiểu lầm?

Công nhận hình ảnh trong MV thật đẹp thật tình. Khi xem lại cũng khiến tôi bồi hồi nên mọi người nghĩ vậy cũng là điều đương nhiên.

 thanh hang: kinh khung khi co nguoi dan ong khoa than dung truoc mat hinh anh 4

Nụ hôn ngọt ngào của Thanh Hằng và Hà Anh Tuấn trong MV ca nhạc gần đây.

Nếu có người nói giữa chị và Hà Anh Tuấn từng có lời đính ước: Nếu 2 năm nữa, hai người không ai lập gia đình sẽ chuyển về sống chung. Chị giải thích sao với họ?

Đó là điều những người yêu mến dành cho chúng tôi hả (cười). Biết đâu tôi với Hà Anh Tuấn lại về chung một nhà thời gian tới.

Trong mắt chị, Hà Anh Tuấn ở tuổi 34 khác Hà Anh Tuấn của 5 năm về trước như thế nào?

"Đầm" tính hơn, sống rõ ràng và rất đàn ông. Tôi cũng thấy đâu đó bóng dáng của người đàn ông gia đình. Đối với người phụ nữ những điều này có thể khiến họ thích. Nhưng tôi lại thích sự khó tính của Tuấn. Bạn sẽ đặc biệt hơn nếu Tuấn có tình cảm với bạn. Còn điều tôi không thích là Tuấn hay ôm mọi thứ vào mình và không có chia sẻ với bất cứ ai. Vì điều này mà đôi lúc nhìn chỉ muốn bóp cổ cho xong nhưng lại thôi và tiếp tục dành sự kiên nhẫn cho bạn mình.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Theo Hà Tùng Long (Dân Trí)

Thanh Hằng: Kinh khủng khi có người đàn ông...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS