Văn hóamui ten tab

Táo Giao thông Chí Trung: Chỉ có điên thì mới chán Táo Quân!

Thứ Ba, ngày 13/02/2018, 07:55

"Nếu nói chán đóng Táo quân thì chỉ là sĩ diện thôi. Táo quân đem lại rất nhiều thứ cho nghệ sĩ. Chỉ có điên thì mới chán Táo quân thôi!"- NSƯT Chí Trung chia sẻ.

Mấy ngày nay, NSƯT Chí Trung đang gây "dậy sóng" dư luận khi cho rằng Táo Quân nên đến lúc dừng lại sau 15 năm lên sóng vào mỗi tối 30 Tết hàng năm. "Sau đỉnh cao sẽ là dốc và chỉ có đi xuống. Vì thế, đến lúc nên dừng lại để chuyển sang một chương trình mới"- Táo Giao thông chia sẻ trên trang cá nhân. 

 tao giao thong chi trung: chi co dien thi moi chan tao quan! hinh anh 1

Về phía đạo diễn Đỗ Thanh Hải, anh cho rằng khán giả không nên quá quan tâm đến những chuyện ngoài lề mà nên tập trung vào mong đợi và thưởng thức chương trình vào ngày 30 Tết âm lịch sắp tới. Còn việc có nên dừng Táo Quân sau 15 năm phát sóng hay không, đạo diễn xin phép không trả lời vấn đề này. 

Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung đã trả lời phỏng vấn báo chí để khẳng định và nói rõ hơn ý của anh về chương trình Táo Quân, anh khẳng định: "Bạn có thể bỏ cơm để ăn phở, bỏ phở để ăn món khác nhưng chắc chắn bạn không thể bỏ ăn. Táo quân là món ăn tinh thần và chúng tôi là những người làm lên món ăn đó. Vậy khi người ăn thích, thì tại sao người làm ra món ăn lại không hào hứng?

 tao giao thong chi trung: chi co dien thi moi chan tao quan! hinh anh 2

Gương mặt hài hước của Táo Chí Trung

Nếu nói chán đóng Táo quân thì chỉ là sĩ diện thôi. Táo quân đem lại rất nhiều thứ cho nghệ sĩ. Thứ nhất, Táo quân giúp nghệ sĩ có hình ảnh đẹp, vì sân khấu Táo quân là nơi xây dựng hình ảnh rất tốt cho cả 1 tập thể, đem lại niềm vui cho cả đất nước mà. Chỉ có điên thì mới chán Táo quân thôi! Tôi chưa bao giờ chán Táo quân, nhưng trăn trở thì nhiều".

 tao giao thong chi trung: chi co dien thi moi chan tao quan! hinh anh 3

Chí Trung chụp ảnh chung với bạn diễn Minh Hằng.

Chí Trung cũng cho biết không phải vì vấn đề tiền nong mà anh chán đóng Táo Quân: "Bỏ qua tôi sang 1 bên, mà nói về các nghệ sĩ khác của Táo quân thì số tiền suốt cả tháng tập luyện, cả ngày quay quần quật ở Táo quân chỉ bằng 1 show mà các bạn ấy chạy show ở đâu đó thôi, nhưng khi đến với Táo quân, không ai nhắc tới tiền cả. Không phải là các bạn ấy không cần tiền mà bởi cái chúng tôi “được” từ Táo quân khi chẳng có giá nào mua được! Đó là tình yêu, tình cảm của số đông khán giả".

Nghệ sĩ cũng khẳng định, phải tốt thì chương trình Táo quân mới tồn tại được 15 năm nay, phải tốt thì đến đêm 30 nhà nhà mới ngồi ngóng đợi chương trình. Bạn thử tưởng tượng đêm 30 mà không có chương trình, sẽ ra sao?

Còn nhiều người nhận xét rằng Táo quân nhạt và ít dám “đụng chạm” nghĩa là họ đã quá kỳ vọng ở chương trình, họ coi chương trình như một thứ vũ khí mất rồi! Có rất nhiều những tàn dư trong xã hội, hằng ngày báo chí, các cơ quan đoàn thể lên án, thậm chí là cả xã hội cùng chung tay bài trừ nhưng đâu có giải quyết một cách triệt để được?

 tao giao thong chi trung: chi co dien thi moi chan tao quan! hinh anh 4

Chí Trung đã trở thành 1 phần không thể thiếu của Táo Quân.

Vậy thì tại sao lại bắt Táo quân – 1 chương trình nghệ thuật trở thành vũ khí dẹp loạn để ngay sau khi chương trình phát sóng thì xã hội sẽ tốt lên? Tại sao chúng ta lại đặt nặng mong ước của mình về sự công bằng của xã hội lên vai những người sản xuất chương trình? Khán giả đang quá hoang tưởng vì điều này rồi.

Chí Trung nói: "Tôi có thể thẳng thắn nhận định, tôi là khâu yếu nhất trong đội ngũ Táo quân. Nhưng cái “chất” của tôi lại không thể thiếu được. Táo quân giống như 1 bản nhạc cần có những nốt cao, những trường độ khác nhau để kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Trong bản nhạc đó, tôi là 1 âm sắc trầm. “Chất hài” của tôi là hài thâm trầm, lý tính.

 tao giao thong chi trung: chi co dien thi moi chan tao quan! hinh anh 5

Nghệ sĩ Chí Trung đánh giá cao tài năng của đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Tôi từng nhiều lần xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rút lui khỏi đội ngũ đóng Táo quân nhưng bị từ chối. Ban đầu tôi còn tưởng vì Hải quý tôi nên mới không đồng ý, nhưng sau này Hải mới nói rằng giữ tôi lại để giữ 1 “cái trụ”, để phục vụ những khán giả lớn tuổi, những người thích sự thâm trầm sâu lắng".

Anh nhận xét người diễn duyên nhất trong Táo quân phải kể đến Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Công Lý, Quốc Khánh và cuối cùng mới đến mình. Còn nếu chỉ được chọn 1 người để kể tên thì phải kể tới Xuân Bắc, Tự Long.

 tao giao thong chi trung: chi co dien thi moi chan tao quan! hinh anh 6

Câu nói của Táo Chí Trung được rất nhiều khán giả tâm đắc.

Chí Trung cũng đánh giá rất cao đạo diễn Đỗ Thanh Hải, anh cho biết sự có mặt của đạo diễn Hải là “linh hồn sống” giúp các nghệ sĩ liên kết, hợp tác được với nhau bởi anh không chỉ có chuyên môn mà còn là người đủ bản lĩnh để dung hòa, kết nối những cái tôi rất lớn của làng hài cả Bắc và Nam.

Anh tiết lộ: "Từ năm thứ 13, Đỗ Thanh Hải từng muốn chuyển giao công việc này cho 1 đạo diễn khác làm nhưng đều không được. Vì khi Hải chỉ nói sẽ không làm nữa thì toàn bộ anh em diễn viên cũng bỏ cuộc họp để đi về hết! Như vậy là đủ để thấy Đỗ Thanh Hải có sức ảnh hưởng như thế nào tới Táo quân rồi nhỉ?!"

Nga My (tổng hợp)

Táo Giao thông Chí Trung: Chỉ có điên thì mới...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS