Văn hóamui ten tab

Lý do Cục NTBD không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa

Thứ Năm, ngày 06/12/2018, 15:22

Sáng 6.12, ông Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã trả lời Dân Việt lý do không thể cấp phép cho Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018.

 ly do cuc ntbd khong cap phep cho le au ngan anh thi hoa hau lien luc dia hinh anh 1

Ông Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) cho biết: “Ngày 4.12, Cục NTBD nhận được hồ sơ của thí sinh Lê Âu Ngân Anh, tuy nhiên sau khi xem xét, Cục NTBD thấy rằng trong hồ sơ vẫn còn thiếu một số giấy tờ nên Cục đã gửi lại hồ sơ cho Lê Âu Ngân Anh. Chiều 5.12, Cục NTBD đã nhận lại hồ sơ và trong ngày 6.12 Cục NTBD sẽ có văn bản chính thức trả lời không thể cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa bởi cô không đủ điều kiện”.

Trước đó, phía Lê Âu Ngân Anh cho rằng cô đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp phép đi thi theo quy định, gồm: Là thí sinh top 3 của cuộc thi trong nước được cấp phép; Có giấy mời của Ban tổ chức Miss Intercontinental 2018; Không vi phạm pháp luật và Công ty đề cử Ngân Anh đi thi đã gửi đầy đủ hồ sơ và đơn xin dự thi tới Cục NTBD.

 ly do cuc ntbd khong cap phep cho le au ngan anh thi hoa hau lien luc dia hinh anh 2

NSND Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục NTBD. Ảnh: Zing.vn

Giải thích thêm về lý do Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện để Cục NTBD cấp phép, ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, trước đó Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã vi phạm Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013, đã ký vào biên bản thanh tra, thừa nhận vi phạm và nộp phạt. Thời điểm đó Cục NTBD đã có văn bản gửi tới đơn vị tổ chức đề nghị thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cuộc thi đã không thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh. Và như vậy phía cơ quan quản lý nhà nước đã không công nhận danh hiệu Hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh, còn việc thu hồi hay không thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh từ phía Ban tổ chức chỉ là hành vi. Khi cơ quan nhà nước đã không thừa nhận danh hiệu tức là Lê Âu Ngân Anh đã không đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

“Mấy ngày nay cũng có nhiều báo chí hỏi tôi, nhưng tôi chưa trả lời cụ thể, bởi tôi muốn kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, sự việc xảy ra trước đó. Vì thời điểm xảy ra sự việc tôi chưa về Cục NTBD. Tôi muốn khi mình nói ra phải có căn cứ đầy đủ, bởi dù sao đây cũng là sự việc liên quan tới cụ thể một người. Nếu mình nói sai, không kiểm tra kỹ sẽ gây ảnh hưởng, tổn thương tới Lê Âu Ngân Anh”.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Nghị định 15/2016/NĐ-CP về quy định biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu hiện nay có nhiều điểm bất cập, chưa phù hợp với tình hình thực tế, cụ thể như vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ và các thí sinh tham gia thi nhan sắc quốc tế. 

Cục đã tham mưu và gửi Bộ VHTTDL, đồng thời Bộ VHTTDL đã trình Chính phủ dự thảo sửa đổi Nghị định và đang đợi kết quả.

“Theo dự thảo sửa đổi Nghị định thì Cục NTBD tham mưu mở rộng đối tượng tham gia dự thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Cụ thể, trong sửa đổi mới của Nghị định thì các thí sinh chỉ phải thực hiện một yêu cầu là đủ điều kiện đáp ứng tại cuộc thi mà mình tham dự và không vi phạm pháp luật. Tôi nghĩ tiêu chí này vừa chặt chẽ nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khi tham gia cuộc thi”, ông Nguyễn Quang Vinh nói.

Huy Hoàng

Lý do Cục NTBD không cấp phép cho Lê Âu Ngân...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS