Văn hóamui ten tab

HOT showbiz: HH Trần Tiểu Vy được đàn chị hé lộ "bí kíp" thi Miss World 2018

Thứ Năm, ngày 11/10/2018, 09:00

"Phần Tài năng: bài thi trong khoảng 5-10 phút. Tất nhiên nếu mình có tài năng biểu diễn được thì quá chuẩn. Còn không thì mình nên chọn phần thi nào độc, lạ, hiếm cho đường đi thênh thang thì càng có lợi" - Người đẹp Nguyễn Thị Loan chia sẻ.

 hot showbiz: hh tran tieu vy duoc dan chi he lo "bi kip" thi miss world 2018 hinh anh 1

HOT showbiz: HH Trần Tiểu Vy được đàn chị hé lộ "bí kíp" thi Miss World 2018.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, người đẹp Nguyễn Thị Loan đăng tải dòng trạng thái khá dài nhằm truyền lại những kinh nghiệm cũng như bài học cho tân Hoa hậu Việt Nam 2018 trước thềm tham dự cuộc thi Miss World 2018. Cụ thể, Nguyễn Thị Loan viết chi tiết rằng: "Vẫn có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Vậy ở đây nên hiểu rõ cách chấm của Miss World có đặc thù như thế nào. Từ kinh nghiệm cho thấy Mrs Morley luôn xuất hiện trong các vòng chấm của Miss World từ sơ khảo cho tới đêm Chung kết và là một giám khảo có vị trí quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cách lựa chọn tân Hoa hậu cũng như các Top Miss World trong đêm chung kết. Điều này khá giống Miss Grand International chỉ có điều tiêu chí thí sinh của họ lại khác rất nhiều.

Vậy người phụ nữ quyền lực của Miss World-Mrs Morley muốn điều gì?

Từ cách lựa chọn thời gian qua, hình tượng Hoa hậu được chọn là các cô gái có vẻ đẹp đường nét thanh lịch, chủ động, ứng xử thông minh hoà nhã, và hướng đến các hoạt động từ thiện cộng đồng. Nghĩa là tránh phô diễn cơ thể quá mức hay thể hiện quá rõ nét tham vọng thứ hạng của bản thân. Điển hình cho vẻ đẹp đó như là Công nương Diana.

Từ hình tượng đó ta cần làm gì?

1. Cách thuận lợi và nhanh nhất là ứng viên Hoa hậu có một vẻ đẹp và cốt cách hợp nhãn cuộc thi hay cả trên truyền thông. Vì thế sẽ luôn có những thí sinh kiểu như “không nằm ngoài dự đoán” dù cho như thế nào.

2. Đến từ một đất nước có những thế mạnh...

 hot showbiz: hh tran tieu vy duoc dan chi he lo "bi kip" thi miss world 2018 hinh anh 2

3. Nỗ lực ở từng phần thi.

- Phần Thể thao gồm các phần thi cá nhân và đồng đội phối hợp như chạy cự li ngắn, nhảy xa, chạy tiếp sức... thí sinh châu Á thường kém phần thi này nhiều. (Loan do từng là vận động viên chuyên nghiệp nên đã đủ sức lọt vô Top Bán kết nhưng do không có time kịp chuẩn bị tập luyện trước nên cũng không được thể hiện đúng với mình)

- Phần Tài năng: bài thi trong khoảng 5-10 phút. Tất nhiên nếu mình có tài năng biểu diễn được thì quá chuẩn. Còn không thì mình nên chọn phần thi nào độc, lạ, hiếm cho đường đi thênh thang thì càng có lợi. Với thí sinh Việt Nam nếu không thể chọn được gì thì có thể biểu diễn Đàn bầu là một ví dụ và tránh thi múa vì nhiều lý do khách quan (hồi đó Loan thi vẽ tranh cát động. Được tập luyện trong có 1 tháng tuần 1-3 buổi may kịp vẽ được một bài hát. Tiếc là chỉ được mời biểu diễn đêm tiệc từ thiện và trượt oạch top 5)

 hot showbiz: hh tran tieu vy duoc dan chi he lo "bi kip" thi miss world 2018 hinh anh 3

- Phần Nhân ái: đây là phần được quan tâm rất nhiều vì thế đừng bỏ lỡ phần thi này. Làm video dự án ngắn gọn có nội dung đề tài hay, có điểm nhấn và tạo được sự kết nối xúc động cho người xem. Nếu được thì thí sinh nên là chủ dự án sẽ được đánh giá cao hơn. Loan đánh giá cao các dự án hướng về hỗ trợ trẻ em và giáo dục. (Hồi đó mình ao ước được làm video xây trường miền núi mà lực bất tòng tâm. Tuy nhiên chương trình hiến máu Loan tham gia cũng thật ý nghĩa nên đã may mắn được chọn top 27)

- Phần Top Model: kĩ năng tốt, trình diễn cá tính nổi bật (Hồi đó không có ai chỉ dạy nên Loan tạch phần này)

- Phần Phỏng vấn: đây là phần thi đặc biệt quan trọng thể hiện con người bạn qua cách giao tiếp ứng xử tại phòng kín. Từ kinh nghiệm của mình, Loan thấy câu hỏi của Miss World khá nhẹ nhàng đơn giản: về cuộc sống gia đình. Và với kĩ năng tiếng anh giao tiếp bạn có thể trả lời khá đơn giản. Nếu có gì gây tò mò họ sẽ hỏi thêm. Cái đó tưởng dễ mà không dễ, nếu bạn trả lời không thú vị thì nguy cơ bị loại đêm chung kết khá cao. (Loan nghĩ mình làm khá tốt ở phần này dù run muốn chết. BGK đã cười nhiều và mrs Morley đã khen chỉ mình so sweet trong 4 cô gái ngồi cùng).

- Các phần phụ gây ấn tượng khác như buổi thuyết trình tiếng Anh theo các chủ đề tuỳ các năm. (Nói chung hồi đó tiếng Anh Loan đủ xài nên chỉ giao tiếp được thôi, còn lại ngồi nghe các bạn nói là chính). Tranh phục dạ hội đẹp nhất. Điệu nhảy Dân tộc đẹp ấn tượng nhất".

 hot showbiz: hh tran tieu vy duoc dan chi he lo "bi kip" thi miss world 2018 hinh anh 4

Nguyễn Thị Loan là một trong những người đẹp có kinh nghiệm tham gia nhiều các cuộc thi nhan sắc quốc tế như: Miss World 2014, Miss Grand International 2016, Miss Universe 2017...

Riêng về Trần Tiểu Vy, cựu thí sinh Miss World - top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan đưa ra lời khuyên cho Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng như ê kíp phải hiểu bản thân mạnh ở đâu để phát huy. "Trẻ tuổi là một lợi thế nhưng “non” chưa bao giờ là 1 điểm mạnh. Phần nào dễ học học nhanh thì bồi lên cho tốt nhất, điểm yếu thì cố gắng rèn luyện khắc phục để hài hoà: Chẳng hạn như: Tập thể lực và luyện vóc dáng chắc khoẻ ít nhất là cho lịch trình dày đặc thức khuya dậy sớm tại các cuộc thi sắc đẹp và cũng là tạo cửa cho phần thể thao, Top Model...Quan tâm coi trọng xây dựng dự án nhân ái của mình thật hay.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ giao tiếp cũng đủ. Rèn luyện phong thái đĩnh đạc, thanh lịch trong mọi cử trỉ giao tiếp, ứng xử hàng ngày để tạo thành thói quen ngay khi đến với cuộc thi. Luyện tập khả năng cho vòng ứng xử nhanh gọn, đúng trọng tâm câu hỏi và hài hoà trong cách trình bày. Luyện tập tốt điệu nhảy dân tộc và bài thi tài năng của mình. Chuẩn bị trang phục hàng ngày và trang phục trình diễn nổi bật, thanh lịch. Nên tập luyện thêm cho kĩ năng catwalk..." - đàn chị từng lọt top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 nhấn mạnh.

 hot showbiz: hh tran tieu vy duoc dan chi he lo "bi kip" thi miss world 2018 hinh anh 5

Phía Hoa hậu Trần Tiểu Vy, cô được khán giả đánh giá là có nhiều ưu thế hơn so với các Hoa hậu trước đó nhờ sở hữu vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và mang nét lai Tây. 

 hot showbiz: hh tran tieu vy duoc dan chi he lo "bi kip" thi miss world 2018 hinh anh 6

Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy hiện đang tích cực chuẩn bị và được kỳ vọng tạo nên kì tích mới cho nhan sắc Việt tại Miss World - Hoa hậu Thế giới năm nay.

Ngọc Mi

HOT showbiz: HH Trần Tiểu Vy được đàn chị hé...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS