Văn hóa - Giải trímui ten tab

“Sinh tử” tập 30: Người dân Giang Kim quyết “sống còn” với chính quyền xã

Thứ Hai, ngày 16/12/2019, 14:40

Trong tập 30 phim “Sinh tử”, người dân Giang Kim không phục kết luận của thanh tra, họ tiếp tục kiện lên Bí thư tỉnh ủy, thậm chí chặn đoàn xe ủi máy xúc của doanh nghiệp.

 “sinh tu” tap 30: nguoi dan giang kim quyet “song con” voi chinh quyen xa hinh anh 1

Trích đoạn giới thiệu tập 30 “Sinh tử”, cụ Đoàn đại diện cho những người dân khiếu kiện đất đai ở Giang Kim gặp chính quyền xã. “Thôi chúng tôi không muốn nghe các ông nói nữa. Miễn nhiệm ở chỗ này rồi các ông lại nhận nhiệm ở chỗ khác. Nghề làm quan khó bỏ lắm, bổng lộc quá nhiều”. Chủ tịch xã nghe xong sợ xanh mặt và phải xin lỗi dân.

Người dân Giang Kim cho rằng việc xử lý như thế là quá nhẹ. Họ tiếp tục đâm đơn kiện lên Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) yêu cầu phải xử lý nghiêm minh. Các quan chức có một lần nữa ngăn cản lá thư mà người dân muốn gửi đến bí thư Nhân trong tập 30 “Sinh tử”?

 “sinh tu” tap 30: nguoi dan giang kim quyet “song con” voi chinh quyen xa hinh anh 2

Ở một diễn biến khác của tập 30 “Sinh tử”, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tìm mọi cách để thúc đẩy nhanh giấy phép xây dựng. Giám đốc Sở Xây dựng Minh nói rằng việc này Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) cũng nhắc rồi, chỉ có điều chờ thẩm định xong rồi ký ngay. Vũ giãy nảy bảo không thể chờ mọt xác để xong thẩm định. Lãnh đạo Sở vỗ về sẽ không lâu như PTN ở dự án Thiên Thanh.

Nhân tiện, Giám đốc Sở Xây dựng nói rằng chỗ doanh nghiệp PTN, kể cả Bí thư vào cuộc cũng cứ chờ đấy. “Bí thư nói là việc của Bí thư, còn thực hiện hay không, cấp phép hay không là quyền chúng tôi”, ông Minh nói.

 “sinh tu” tap 30: nguoi dan giang kim quyet “song con” voi chinh quyen xa hinh anh 3

Tập 30 “Sinh tử” cũng cho thấy sự quyết liệt của người dân xã Giang Kim khi không chấp nhận kết luận thanh tra, vẫn muốn kiện tới cùng việc chính quyền bắt tay doanh nghiệp. Thanh niên ở Giang Kim nắm tay nhau tạo thành hàng rào mềm nhất quyết ngăn cản doanh nghiệp thi công.

Liệu hành động của người dân Giang Kim có thay đổi được “đại cục”? Diễn biến chi tiết sẽ có trong tập 30 phim “Sinh tử” phát sóng lúc 21h00 tối nay, 16/12 trên kênh VTV1.

Thủy Vũ

“Sinh tử” tập 30: Người dân Giang Kim quyết...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS