Văn hóa - Giải trímui ten tab

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung chân dài xinh đẹp từ thuở mới lớn trong loạt ảnh quá khứ

Thứ Tư, ngày 20/11/2019, 03:45

Nhân dịp 20/11, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung đã có những tâm tư chia sẻ về các thầy cô giáo và truyền thống “tôn sư trọng đạo” đối với các bạn trẻ.

Mới đây, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung gây chú ý khi chia sẻ loạt ảnh trong quá khứ từ hồi còn đi học. Trong loạt ảnh, Vũ Cẩm Nhung chụp chung cùng bạn bè nhưng vẫn thu hút bởi chiều cao ấn tượng và đôi chân dài nổi bật. 

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 1

Vũ Cẩm Nhung mặc áo dài trắng, đứng giữa, nổi bật với chiều cao khủng ngay từ thời còn đi học

Dù chỉ đơn giản là diện áo dài hay trang phục bình thường, Vũ Cẩm Nhung vẫn trở thành tâm điểm bởi chiều cao vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa. 

Cũng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Vũ Cẩm Nhung chia sẻ thêm nhiều kỷ niệm về thầy cô trong những năm tháng học sinh của mình. Trong đó có 3 người thầy có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Vũ Cẩm Nhung. 

Vũ Cẩm Nhung xúc động chia sẻ, để có được thành công như ngày hôm nay, ngoài ba mẹ dạy dỗ và định hướng thì các thầy cô giáo là những người có những ảnh hưởng lớn trong hành trình đời cô. Và đặc biệt là người thầy chủ nhiệm năm cô học lớp 10. 

Sở hữu chiều cao đáng mơ ước, Vũ Cẩm Nhung được thầy cô và các bạn ủng hộ tham gia cuộc thi Học sinh thanh lịch nhưng lại bị gia đình phản đối. Nhờ sự thuyết phục của thầy Thanh - giáo viên chủ nhiệm năm lớp 10 của Vũ Cẩm Nhung, mẹ cô đã đồng ý. Đó cũng là bước ngoặt đầu tiên, giúp Vũ Cẩm Nhung bước một chân vào con đường thành siêu mẫu. 

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 2

Vũ Cẩm Nhung (tóc ngắn, tay cầm hoa) chụp ảnh bên cạnh thầy cùng các bạn 

Khi ấy, để thuyết phục cha mẹ Vũ Cẩm Nhung, thầy Thanh đã nói: "Cuộc đời đâu chỉ có việc học kiến thức! Những cuộc thi này là một ví dụ về những trải nghiệm tốt để Nhung dùng kiến thức đã học trong trường cho cuộc sống một cách linh hoạt và thực tế hơn. Ngoài học văn hóa thì kiến thức xã hội và các kỹ năng, hoạt động xã hội cũng vô cùng quan trọng, nó giúp cho em Nhung có thể hoàn thiện bản thân, mạnh mẽ và tự tin hơn khi đi ra những môi trường lớn hơn sau này!". 

Lời khuyên của thầy đã khiến mẹ Nhung thay đổi quyết định và khiến cuộc đời cô sang trang khi mới 16-17 tuổi. Không chỉ được dự thi và đoạt giải nhất Học sinh thanh lịch trường năm đó. Cô tiếp tục dự thi và lại may mắn nhận giải nhất cấp quận Hai Bà Trưng và giải đặc biệt toàn thành phố Hà Nội.

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 3

Vũ Cẩm Nhung từng đoạt giải nhất cuộc thi hùng biện SV97

Đến khi lên đại học, Vũ Cẩm Nhung tiếp tục nhận được sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô trong trường Kinh tế quốc dân. Đặc biệt là PGS TS kinh tế học Nguyễn Thường Lạng – giáo viên chủ nhiệm lớp đại học của Vũ Cẩm Nhung. Vũ Cẩm Nhung kể rằng năm ấy, phong trào sinh viên sôi nổi nhất là SV96, 97. Nhờ thấy Lạng thuyết phục, ủng hộ và hướng dẫn cho Nhung cách hùng biện trước đám đông...

Mặc dù kỳ thi kết thúc khoá học tại trường của Nhung chỉ còn 10 ngày, bài vở ngập đầu, nhưng với thầy Lạng, việc cô có cơ hội được tham gia trên "đấu trường" hùng biện là cơ hội lớn. Bởi vì điều đó sẽ giúp Nhung tự tin và góp phần tạo nên những thành công kế tiếp sau này. 

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 4

Vũ Cẩm Nhung (ngồi giữa) trong ảnh chụp cùng bạn bè

Thầy đề nghị cô nói đi nói lại bài hùng biện hơn 20 lần và tiếp tục nói đi nói lại trên sân khấu của hội trường trường Kinh tế quốc dân cả một ngày trời. Với sự kiên trì và nghiêm khắc của thầy Lạng, Vũ Cẩm Nhung đã nhận được giải nhất cuộc thi hùng biện SV97. Đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Vũ Cẩm Nhung. Từ đó, người đẹp hiểu rõ nhan sắc và tri thức sẽ là đôi bạn đồng hành khi bạn có lòng quyết tâm và nghị lực.

Năm cuối đại học, các sinh viên đều tất bật với các đề tài luận văn tốt nghiệp, Vũ Cẩm Nhung đã được GS TS Đỗ Đức Bình hướng dẫn bảo vệ luận văn. Trong quá trình chuẩn bị,  thầy Bình liên tục nhắc: “Nếu em cố gắng hoàn thiện thêm từng chi tiết trong tổng thể bài luận văn, thì em sẽ đạt được điểm 9. Nhưng em phải diễn giải và trình bày bài luận một cách ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và mạch lạc, em sẽ nhận về điểm 10 xuất sắc từ hội đồng.” Và năm đó, theo đúng định hướng của thầy Bình, Vũ Cẩm Nhung là sinh viên khai mạc buổi bảo vệ luận văn và nhận về điểm 10 xuất sắc.

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 5

Vũ Cẩm Nhung trong buổi lễ tốt nghiệp đại học

“Nếu không có các thầy cô, chắc chắn không thể có một Vũ Cẩm Nhung vững vàng như ngày hôm nay. Ngay từ những năm 90, các thầy cô giáo đã như cha mẹ của Nhung. Các thầy cô không chỉ quan tâm tới việc giúp khai sáng khả năng tiếp nhận kiến thức mà quan trọng hơn hết là đã cùng gia đình giúp định hướng lối sống, quan điểm sống cho cả một thế hệ 7X chúng tôi. Nếu không có sự tiến bộ vượt bậc về quan điểm của các thầy cô những năm 90, thì Nhung không thể trở thành một Vũ Cẩm Nhung mạnh mẽ chọn lối sống bền vững và đẹp bền vững như ngày hôm nay.", Vũ Cẩm Nhung xúc động chia sẻ.

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 6

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung

Trong cuốn tự truyện “Bao giờ là đúng lúc” của mình, Vũ Cẩm Nhung cũng đã xúc động chia sẻ nhiều câu chuyện về thời học sinh – sinh viên và những kỷ niệm gắn liền với các thầy cô giáo, đến với đông đảo người hâm mộ. Vũ Cẩm Nhung mong muốn qua đó gửi lời đến các bạn trẻ các bậc phụ huynh và sự tri ân tới các thầy cô giáo: “Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống đẹp đẽ, giá trị căn bản của đạo làm người nên chúng ta cần phải giữ gìn. Trò giữ đạo trò, thầy giữ đạo thầy để cuộc sống ngày càng đẹp hơn, nhân văn hơn và hạnh phúc hơn.

Vũ Cẩm Nhung được khán giả biết đến với vai trò là một siêu mẫu thế hệ 7x đình đám một thời. Ngoài ra, cô còn là nữ doanh nhân thành đạt và là người phụ nữ có sức ảnh hưởng tới cộng đồng phụ nữ. Với lối sống tích cực, những quan điểm sống của cô nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ.

 sieu mau vu cam nhung chan dai xinh dep tu thuo moi lon trong loat anh qua khu hinh anh 7

Không chỉ thành công với vai trò siêu mẫu, Vũ Cẩm Nhung còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm

Vừa thành công trong hoạt động nghệ thuật vừa thành công trong kinh doanh, nhưng Vũ Cẩm Nhưng luôn khiêm tốn và tôn trọng những người đã dưỡng dục, dạy dỗ cô. Siêu mẫu cho biết cô luôn biết đó là nhờ vào công dưỡng dục, dạy bảo của gia đình và thầy cô: “Để có được thành công của ngày hôm nay, ngoài ba mẹ là người nuôi nấng, dạy dỗ và định hướng thì các thầy cô giáo là những người có những ảnh hưởng lớn trong hành trình đời Nhung”.

Đoàn Hòa

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung chân dài xinh đẹp từ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS