Văn hóa - Giải trí

Dương Cẩm Lynh tiết lộ bất ngờ về cát-xê nghề MC

Thứ Ba, ngày 23/07/2019, 05:55

Theo nữ diễn viên, công việc MC giúp bản thân rèn luyện khả năng nói trước đám đông, song cô phải trải nhiều thử thách.

Dương Cẩm Lynh vừa gây bất ngờ cho khán giả khi đảm nhận vai trò MC cùng Thanh Tùng, cho một sự kiện tại TP.HCM.

Về lý do lựa chọn thử sức với nghề dẫn chương trình, nữ diễn viên 8x cho hay: “Trong lịch làm việc của mình, tôi ưu tiên thời gian cho phim ảnh, tuy nhiên khi có điều kiện thì tôi vẫn nhận lời làm MC để khai thác và khám phá thêm khả năng của bản thân. Bởi công việc dẫn chương trình giúp tôi rèn luyện khả năng nói trước đám đông, khiến mình tự tin và hoạt ngôn hơn. Những điều này đều rất có ích cho tôi khi diễn xuất, đóng phim”.

 duong cam lynh tiet lo bat ngo ve cat-xe nghe mc hinh anh 1

Dương Cẩm Lynh và Thanh Tùng

Với mong muốn có thể thực hiện được niềm đam mê này trong thời gian lâu dài và bền vững, Dương Cẩm Lynh cho biết, trong cuộc sống hàng ngày, những lúc rãnh rỗi cô thường xem các chương trình của nước ngoài để học tập thêm kĩ năng dẫn dắt từ các MC chuyên nghiệp.

"Tôi thường xem chương trình America's Got Talent để học hỏi cách dẫn của các MC nước ngoài, rất tự nhiên, chân thực, hóm hỉnh. Còn trong nước thì tôi thích cách dẫn của anh Trấn Thành, hoạt ngôn, gần gũi, vui nhộn. Mỗi khi xem tôi đều tự mình phân tích, học hỏi những điều hay của họ để trau dồi mình hơn”, cô cho hay.

Tuy không trực tiếp nói về con số cụ thể mức cát-xê mà bản thân nhận được, nhưng Dương Cẩm Lynh khẳng định MC là công việc có thu nhập khá hấp dẫn. “Mức cát xê của nghề MC khá hấp dẫn, thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”. Với nghề diễn, tôi đọc kịch bản là diễn được liền. Còn học kịch bản MC dù có thuộc lòng nhưng khi lên sân khấu vẫn có thể bị vấp, bị quên và hàng ngàn sự cố khác nếu mình không có tài ứng biến”, nữ diễn viên chia sẻ.

 duong cam lynh tiet lo bat ngo ve cat-xe nghe mc hinh anh 2

Nữ diễn viên tiết lộ cát-xê nghề MC rất hấp dẫn

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng tâm sự rằng, vì đây là một công việc tay ngang nên mỗi lần trước khi lên sân khấu, cô đều tập dượt thật nhuần nhuyễn kịch bản MC, chỉn chu trang phục để bản thân thấy tự tin nhất khi đứng trước đám đông. Bên cạnh đó có một việc mà cô không thể quên là vái tổ nghiệp để phù hộ cho mình làm việc suôn sẻ, bản thân thành công và cả sự kiện đều hoàn hảo.

Song không phải lúc nào mọi việc cũng được thuận lợi như mong muốn, Dương Cẩm Lynh từng vấp phải sự cố oái oăm.

Trong buổi tối quan trọng làm MC cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, tôi lại bị trúng thực. Khi đứng dẫn hiện trường phải đứng lâu, người tôi run rẩy, vã mồ hôi. Một MC nghiệp dư khi gặp sự cố như vậy không thể tránh khỏi lo lắng, tôi đã rất cố gắng tập trung để làm tròn vai trò của mình. Và sau sự cố đó thì luôn nhắc nhở mình cẩn trọng hơn, chuẩn bị chu đáo hơn trong mỗi sự kiện quan trọng”, Dương Cẩm Lynh kể lại.

 duong cam lynh tiet lo bat ngo ve cat-xe nghe mc hinh anh 3

Theo Dương Cẩm Lynh, để làm MC không phải chuyện dễ dàng

Trước câu hỏi: Có ý kiến các người đẹp đi làm MC chủ yếu là nhờ ngoại hình sáng, còn họ đa số vẫn là máy nói?

Á hậu điện ảnh 1999 thẳng thắn: “Đó là quan điểm riêng và nhận xét của một số người, song đối với tôi làm gì cũng cầu toàn, dù là việc nhỏ nhất. Trước khi dẫn, tôi phải tìm hiểu kỹ để nắm được thông điệp mà khách hàng gửi gắm, từ đó nói đủ, nói đúng trọng tâm. Có thể không cần nói quá nhiều nhưng phải chất lượng. Khi làm những điều đó một cách có tâm thì không thể gọi là máy nói được”.

Phan Trai Úc

Dương Cẩm Lynh tiết lộ bất ngờ về cát-xê nghề...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS