Văn hóa - Giải trímui ten tab

7 năm xa cách, con trai NS Nguyễn Chánh Tín òa khóc trong giây phút nhìn mặt cha lần cuối

Thứ Tư, ngày 08/01/2020, 14:39

Vì gặp trục trặc vấn đề visa nên đến ngày hỏa táng cha, Minh Thức - con trai NS Nguyễn Chánh Tín và gia đình nhỏ mới có mặt ở Việt Nam để được nhìn mặt cha lần cuối sau khoảng thời gian cha con 7 năm xa cách.

 7 nam xa cach, con trai ns nguyen chanh tin oa khoc trong giay phut nhin mat cha lan cuoi hinh anh 1

Con trai NS Nguyễn Chánh Tín xa cách 7 năm òa khóc trong giây phút nhìn mặt cha lần cuối. (Ảnh: Zing)

Những ngày qua, gia đình cố NS Chánh Tín không khỏi lo lắng cho con trai - anh Nguyễn Chánh Minh Thức không chắc về kịp nhìn mặt cha lần cuối. "Vì con trai tôi đang làm thủ tục cho cả cháu về đưa tang ông nội nên mới mất nhiều thời gian. Theo dự kiến, cả gia đình cháu sẽ có mặt tại Việt Nam vào khoảng 10h ngày 8/1. Trong khi lễ di quan diễn ra vào lúc 6h sáng cùng ngày. Tôi rất lo con sẽ không về kịp nhìn mặt cha lần cuối", bà Bích Trâm - vợ cố NS Chánh Tín chia sẻ.

Đến khoảng 11h30 ngày 8/1, anh Nguyễn Chánh Minh Thức mới cùng vợ con đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất về nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh tiễn biệt cha chặng đường cuối cùng trước khi hỏa táng. Vừa gặp mẹ, Minh Thức òa khóc và ôm chặt lấy bà. 

 7 nam xa cach, con trai ns nguyen chanh tin oa khoc trong giay phut nhin mat cha lan cuoi hinh anh 3

Con trai NS Nguyễn Chánh Tín trở về gặp cha lần cuối sau 7 năm xa cách khiến những người có mặt xúc động. (Ảnh: Vietnamnet)

Giây phút đứng trước di ảnh cha, con trai nghệ sĩ phim "Ván bài lật ngửa" không kìm được cảm xúc. Trong khoảnh khắc đó, những người có mặt đều xúc động và khóc theo. Trong ảnh, bên cạnh Minh Thức là vợ và con gái anh. Vợ Minh Thức nâng con gái lên cao để bé nhìn ông nội và nói lời chào: "Tạm biệt ông đi con" gây xúc động.

Được biết, NS Nguyễn Chánh Tín đặt tên cho hai con là Nguyễn Chánh Bích Uyên, Nguyễn Chánh Minh Thức. Theo con gái cố NS cho biết, chữ "Chánh" trong tên của ba cha con mang ý nghĩa sống tử tế, lương thiện, không bao giờ hại người. "Nhiều người nghĩ sau khi nhà tôi phá sản, cha tôi suy sụp nhưng với ông, kinh doanh thất bại là chuyện bình thường. Điều quan trọng khi khó khăn, gia đình chúng tôi vẫn bên nhau và ông hạnh phúc, viên mãn vì điều đó", con gái Nguyễn Chánh Tín cho hay. 

 7 nam xa cach, con trai ns nguyen chanh tin oa khoc trong giay phut nhin mat cha lan cuoi hinh anh 4

Nhiều năm qua, con trai cố nghệ sĩ chưa có dịp về nước thăm cha mẹ. Vợ cố nghệ sĩ cho biết, con trai đều đặn gửi tiền hàng tháng, thường gọi điện để cả nhà trò chuyện. Trước đó, vợ chồng NS Nguyễn Chánh Tín cũng có kế hoạch sang Canada định cư cùng gia đình con trai, an hưởng tuổi già. Tuy nhiên, nam diễn viên mất khi thủ tục dang dở. "Đợi lễ tang cho cha xong, mẹ tôi nguôi ngoai, có lẽ tôi đưa bà qua đó ở cùng anh", con gái NS Chánh Tín chia sẻ.

 7 nam xa cach, con trai ns nguyen chanh tin oa khoc trong giay phut nhin mat cha lan cuoi hinh anh 5

Ngày 9/1 tới đây, tro cốt ông được gửi ở chùa Vạn Phật, quận 5.

Thạch Thảo (tổng hợp)

7 năm xa cách, con trai NS Nguyễn Chánh Tín...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS