Văn hóa - Giải trímui ten tab

Bạn gái Quang Hải nói "Bình Ngô đại cáo" do Ngô Tất Tố sáng tác gây tranh cãi gay gắt

Thứ Hai, ngày 22/07/2019, 08:35

Nhật Lê - bạn gái Quang Hải khiến dư luận "dậy sóng" tranh cãi khi trả lời tác phẩm nổi tiếng "Bình Ngô đại cáo" là của Ngô Tất Tố sáng tác trên truyền hình.

 ban gai quang hai noi "binh ngo dai cao" do ngo tat to sang tac gay tranh cai gay gat hinh anh 1

Bạn gái Quang Hải nói "Bình Ngô đại cáo" do Ngô Tất Tố sáng tác gây tranh cãi gay gắt.

Tập 17 chương trình "Nhanh như chớp" là cuộc đối đầu giữa hai đội Liên Bỉnh Phát, B Ray, Quốc Thiên và Nhật Lê, Ngọc Nữ, B Max nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Trong tập này, bạn gái Quang Hải trở thành tâm điểm chú ý vì những câu trả lời sai, bị cho là thiếu kiến thức căn bản. Cụ thể, trước câu hỏi: “Tác giả của Bình Ngô đại cáo là ai?". Nhật Lê hồn nhiên trả lời: "Ngô Tất Tố". 

Chính vì bạn gái Quang Hải không biết Bình Ngô đại cáo là tác phẩm nổi tiếng của thi hào Nguyễn Trãi khiến dàn khách mời và những khán giả có mặt trong chương trình ngỡ ngàng, cười òa. Trên mạng xã hội, nhiều ý khiến trái chiều từ cư dân mạng đưa ra. Phần lớn ý kiến chỉ trích Nhật Lê: "Tác phẩm Bình Ngô đại cáo mà không biết của ai sáng tác, thật là đáng trách"; "Thiếu kiến thức cơ bản"; "Đề nghị chương trình xem lại kiến thức của những người tham gia khi phát sóng trực tiếp"...

Từ góc độ khác, một số cư dân mạng cho rằng, Nhật Lê có lẽ mất bình tĩnh nên trả lời sai câu hỏi trên. "Theo mình không thể đánh giá người chơi như thế nào được. Bởi có thể họ giỏi về mảng kiến thức khác. Ngoài ra, chơi trên truyền hình trước nhiều khán giả thì rất lúng túng. Bản thân mình thấy đây là 1 chương trình hay" - Độc giả có nickname T.H bày tỏ. 

Riêng độc giả có nickname N.H thẳng thắn: "Mình không hiểu, một cô gái đã là sinh viên đại học mà lại có kiến thức như một cô nhóc cấp 2 vậy mà chương trình lại cho tham gia. Đúng là nổi tiếng và thân với người nổi tiếng là tham gia được. Chương trình cho người trong nghề câu view rẻ tiền". 

 ban gai quang hai noi "binh ngo dai cao" do ngo tat to sang tac gay tranh cai gay gat hinh anh 2

 ban gai quang hai noi "binh ngo dai cao" do ngo tat to sang tac gay tranh cai gay gat hinh anh 3

Cư dân mạng "rần rần" khi Nhật Lê trả lời "Bình Ngô đại cáo" do Ngô Tất Tố sáng tác.

Ngoài câu hỏi trên, Nhật Lê tiếp tục đưa ra câu trả lời sau khi được hỏi: “Trong bài hát Hà Nội 12 mùa hoa, hoa loa kèn nở vào tháng mấy?”. Bạn gái Quang Hải lại trả lời: “Không có hoa loa kèn”. Thực tế, ai sống ở Hà Nội đều biết loại hoa này nở vào tháng 4.

Với câu hỏi: "Động vật lớn nhất thế giới là con gì?". Nhật Lê nói: "Con hà bá" khiến Trường Giang "ngao ngán": "Hà bá chỉ có trong truyền thuyết. Ở ngoài đời, chỉ có hà mã. Nhưng động vật lớn nhất là cá voi xanh".

Trước đó, bạn gái Quang Hải tỏ ra khá bối rối khi Trường Giang đề cập đến chuyện tình cảm của cô. Cụ thể, ông xã của Nhã Phương liên tục hỏi xoáy Nhật Lê như: "Em có người yêu chưa?", "Người yêu em làm nghề gì?", "Người yêu em tên là gì?"...dù Nhật Lê và cầu thủ Quang Hải vốn đã công khai chuyện hẹn hò từ lâu.

Thạch Thảo

Bạn gái Quang Hải nói "Bình Ngô đại cáo" do Ngô...

(7)

Gửi
Người Qua Đường
0    0
Thông cảm đi các bác. Cô gái này nhan sắc có thừa nhưng éo le thay "nó" lại tỉ lệ nghịch với kiến thức...
Bình luận có 0 phản hồi
nguyễn gia phong
0    0
Con gái thời nay chỉ mong có sắc đẹp "cưa " mấy anh cầu thủ nhiều tiền là được...
Bình luận có 0 phản hồi
Cao Quang
0    0
Bạn ý mấy điểm lịch sử nhỉ? Hay chưa học đến chỗ ý?
Bình luận có 0 phản hồi
Tichtra Lê
0    0
Đây là hệ quả của việc coi môn sử là môn phụ. Trình bày những kiến thức sơ đẳng này trên sóng truyền...
Bình luận có 0 phản hồi
Cao Quang
0    0
Tôi cho điểm zero bạn này về hiểu biết.
Bình luận có 0 phản hồi
Nông dân miền tây
0    0
Chương trình nhanh như chớp nhí, mấy em bé còn thông minh hơn mấy em lớn này nữa
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS