Trữ đông thịt lợn

  • Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, việc bảo quản đồ đạc đặc biệt khó khăn, dù là mua thịt, rau củ quả thì mọi người luôn cho vào tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp rất thân thiện với việc bảo quản thực phẩm. Bạn có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, hương vị về cơ bản không thay đổi.
  • Trong lúc dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chưa có dấu hiệu ngừng lây lan, việc cấp đông thịt lợn để đảm bảo nguồn cung được nhiều chuyên gia đề xuất. Tuy nhiên, kế hoạch cấp đông và bài toán cung cầu cho nguồn thịt cấp đông lại đang khiến nhiều doanh nghiệp (DN) băn khoăn.
  • Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến vô cùng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước với khoảng 2 triệu con lợn đã chết hoặc buộc phải tiêu hủy, phương án trữ đông thịt lợn sạch bệnh được nhiều người đề xuất và đang được đánh giá là khả thi nhất trong lúc này để giảm thiểu thiệt hại và bình ổn thị trường. Nhưng thực tế triển khai ý tưởng sẽ không hề dễ dàng như vậy.
  • Nếu không kịp thời có các chính sách thu hút doanh nghiệp vào cuộc trữ đông thịt lợn sạch để giảm áp lực tiêu thụ và bình ổn thị trường, rất có thể một thời gian ngắn nữa sẽ không có thịt lợn để bán.