Tin tứcmui ten tab

Yên Bái: Thí sinh đo thân nhiệt, đeo khẩu trang thi tuyển công chức

Thứ Tư, ngày 19/02/2020, 19:38

Trước tình hình dịch virus corona (Covid-19), trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức năm 2019 tại tỉnh Yên Bái, tất cả các thí sinh khi dự thi đều phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang.

Trong 2 ngày 18 - 19/2, tại Trường Chính trị tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2019. Trước tình hình dịch virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, các thí sinh khi đến tập trung khai mạc kỳ thi đều phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang miễn phí và đo thân nhiệt trước khi vào thi.

 yen bai: thi sinh do than nhiet, deo khau trang thi tuyen cong chuc hinh anh 1

Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều phải đeo khẩu trang.

Chị Lê Thị Ngọc Nhung (TP.Yên Bái) cho biết: “Theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết dịch viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp. Mặc dù Yên Bái chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh nhưng cũng đã có những người trong diện nghi vấn, phải cách ly. Do đó, việc hội đồng thi tuyển năm nay yêu cầu những thí sinh như chúng tôi phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi là việc làm rất cần thiết. Chúng tôi cảm thấy an tâm hơn khi vào phòng thi”.

Trước đó, do tình hình dịch virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức năm 2019 tỉnh Yên Bái đã quyết định thay đổi thời gian khai mạc và tổ chức kỷ thi tuyển vòng 1 từ ngày 11-12/2 sang ngày 18-19/2.

 yen bai: thi sinh do than nhiet, deo khau trang thi tuyen cong chuc hinh anh 2

100% thí sinh tham dự thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 của tình Yên Bái được đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí.

 yen bai: thi sinh do than nhiet, deo khau trang thi tuyen cong chuc hinh anh 3

Thí sinh nhận khẩu trang...

 yen bai: thi sinh do than nhiet, deo khau trang thi tuyen cong chuc hinh anh 4

và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Tiến Hưng - Ủy viên Hội đồng tuyển dụng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái cho biết: “Trước đó, hội đồng đã lên kế hoạch chi tiết cho việc phòng chống dịch, tổ chức phun độc, khử trùng khu vực khuôn viên nhà trường, các phòng thi, phòng làm việc của hội đồng. Đặc biệt, bước vào kỳ thi, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã đến để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu toàn bộ hội đồng tuyển dụng, các thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi”.

 yen bai: thi sinh do than nhiet, deo khau trang thi tuyen cong chuc hinh anh 5

Các thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi.

Kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh Yên Bái năm 2019 có 137 thí sinh tham gia dự tuyển. Các thí sinh sẽ phải tham gia 2 vòng thi: Vòng 1 thi trắc nghiệm với 3 phần kiến thức chung, tin học, tiếng Anh; vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Ông Hưng cũng cho biết, kỳ thi tuyển năm nay đã diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng pháp luật. Các thành viên Hội đồng thi, Ban Giám sát, Ban coi thi và các bộ phận có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành quy chế và thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Hoàng Hữu

Yên Bái: Thí sinh đo thân nhiệt, đeo khẩu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS