Tin tứcmui ten tab

Xử lý facebooker tung tin giả về virus Corona tại Phú Yên

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020, 18:03

Cơ quan chức năng tại tỉnh Phú Yên kịp thời phát hiện, xử lý, buộc một số trang facebook gỡ bỏ nội dung đăng tải sai sự thật về tình hình lây nhiễm virus Corona.

Ngày 2/2, ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Phú Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp cơ quan an ninh điều tra và xử lý một số chủ tài khoản facebook tung tin sai sự thật về việc xuất hiện của virus Corona tại địa phương này.

Theo đó, từ chiều ngày 1 - 2/2, một số facebooker đăng tải tin bịa đặt, như: “Bệnh viện tỉnh Phú Yên mình đã bị phong tỏa vì có người nhiễm Corona rồi mọi người ơi…thật đáng sợ”; “Mọi người ra đường nhớ đeo khẩu trang nha. Đã có 2 trường hợp ở Phú Yên rồi nè”. Một số facebooker còn tung tin khách du lịch Trung Quốc đang “tràn” vào tỉnh Phú Yên…

Các cơ quan chức năng lập tức phối hợp truy tìm đối tượng tung tin giả và cảnh báo hành vi vi phạm pháp luật. Trong ngày 2/2, các chủ trang facebook nêu trên chủ động gỡ bỏ những nội dung đã đăng tải sai sự thật. Cơ quan chức năng tại Phú Yên đang tiến hành các bước xử lý các facebooker nêu trên theo luật định.

 xu ly facebooker tung tin gia ve virus corona tai phu yen hinh anh 1

 xu ly facebooker tung tin gia ve virus corona tai phu yen hinh anh 2

Một số trang facebook đăng tải thông tin sai sự thật đã gỡ bỏ.

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, đến chiều 2/2, địa bàn tỉnh này chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Còn ông Phạm Văn Bảy - Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên cho biết, dịp Tết vừa qua, khách du lịch đến Phú Yên có tăng. Trong đó, khách Trung Quốc rất ít, một số người sau thời gian lưu trú tại Phú Yên đã trả phòng và rời khỏi địa phương. Tất cả du khách đến Phú Yên đều được giám sát kiểm tra về sức khỏe và hoàn toàn bình thường.

Hiện tại, Phú Yên đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. UBND tỉnh này cũng đã quyết định tạm dừng tất cả các lễ hội xuân trên địa bàn.

Hùng Phiên

Xử lý facebooker tung tin giả về virus Corona...

(1)

Gửi
BacSau
0    0
Chẳng hiểu vì sao "tin giả" mà gây bất ổn như vậy? Mọi người nên nghe tin tức trên báo, đài Nhà nước...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS