Tin tức

Xem Bảo Phương làm bánh Trung thu khiến người mua đội mưa xếp hàng

Chủ Nhật, ngày 31/08/2014, 06:49

Năm nào cũng vậy, gần đến Rằm trung thu là một đoạn đường trên con phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) luôn trong tình cảnh tắc đường do người dân nối dài xếp hàng để được mua bánh tại cửa hàng Bảo Phương, thương hiệu bánh cổ truyền nổi tiếng.

Cùng Dân Việt khám phá xem tại tiệm bánh này có gì khác biệt khiến cho nhiều người dù trời mưa khá to nhưng vẫn kiên nhẫn đứng xếp hàng chờ đến lượt mua bánh.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 1

Nhiều người khẳng định, sức hút của chiếc bánh cổ truyền này nằm ở hương vị bánh là hương vị truyền thống, không lẫn đi đâu được. 

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 2

Có người thì cho rằng, bánh trung thu ở đây được sản xuất ngay tại cửa hàng, khách hàng vừa đứng mua vừa có thể nhìn thẳng vào nơi sản xuất nên sẽ yên tâm hơn về chất lượng của bánh.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 3

Một trong những lý do khiến bánh tại đây đắt khách vì luôn mới, có hương vị cổ truyền nhiều người ưa thích, không dùng chất bảo quản.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 4

Nguyên liệu nhân của bánh (trứng muối) chuẩn bị được đưa vào chế biến .

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 5

Từ bột bánh cho đến nhân bánh đều mang đến cho khách hàng những vị thanh khiết, ăn nhiều mà không bị ngán.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 6

Nhân của mỗi chiếc bánh đều được định lượng 1,8 lạng/ cái .

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 7

Nhân bánh được bao bọc 1 lớp bột bên ngoài trước khi đưa vào khuôn.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 8

Từng chiếc bánh đã dần thành phẩm sau khi qua các bước chế biến..

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 9

Những chiếc bánh nướng có trứng sẽ được đánh dấu đỏ trên bề mặt để dễ nhận biết trước khi đưa vào lò nướng.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 10

Nhiệt độ tại lò nướng là 300 độ C, bánh nướng sẽ được đưa vào lò 2 lần..

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 11

Sau mỗi lần bánh nướng sẽ được quết chút nước trứng loãng trên bề mặt bánh.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 12

Đợt cao điểm tại tiệm bánh sản xuất lên đến 3.000 bánh/ngày. Trong ảnh là từ khâu chế biến đến khâu thành phẩm đưa đến người tiêu dùng, tất cả đều rất tất bật và khẩn trương.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 13

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của một thợ bánh. Tại đây có vài chục nhân lực chính, chưa kể có thợ làm thời vụ được trả lương 300-500.000 đồng /ngày..

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 14

Ông Phạm Vi Bảo - chủ tiệm bánh nổi tiếng cho hay: ”Tâm lý người mua là phải để người ta tin tưởng và mình giữ được sự tin tưởng ấy. Gói bánh mà để lộ hết bên trong là vì thế. Người mua bây giờ “có mắt” hết, không bịp nổi họ đâu, trừ khi anh chỉ làm ăn chụp giật”.

 xem bao phuong lam banh trung thu khien nguoi mua doi mua xep hang hinh anh 15
 Con cháu trong  gia đình nhà ông Bảo những ngày này tất bật phụ giúp bán hàng.
Đàm Duy

Xem Bảo Phương làm bánh Trung thu khiến người...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS