Tin tứcmui ten tab

Bộ Nội vụ lên tiếng vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương

Thứ Tư, ngày 09/01/2019, 17:39

Liên quan đến sự việc Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh xin lỗi người dân sau sự việc "xe biển xanh đón người nhà ở chân máy bay", chiều nay (9.1), tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ, đại diện Bộ Nội vụ cũng đã có một số ý kiến về sự việc.

Cụ thể, thông tin với báo chí, ông Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức Nhà nước cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện đề án văn hóa công vụ đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan.

Theo đó, ngày 27.12.2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ.

Qua việc xây dựng đề án, đã có một số cách hiểu, nhưng nội dung cơ bản chủ yếu nằm trong các nội dung tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ công chức; xuất phát từ những đặc điểm, tinh thần trách nhiệm của công chức, chuẩn mực với đồng nghiệp, với cấp trên; xuất phát từ thực trạng một số cán bộ công chức thiếu tu dưỡng, rèn luyện, cấp trên, hành xử bên ngoài cũng có vấn đề…

Với nội dung chuẩn mực về đạo đức lối sống, đề án nhằm hướng tới trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ, cán bộ công chức cần phải nâng cao đạo đức lối sống… Nội dung cuối cùng là về trang phục của cán bộ công chức. Theo ông Lê Anh Tuấn, các nội dung này kế thừa một số quy định khác.

Về kế hoạch triển khai đề án, đại diện Viện Khoa học tổ chức Nhà nước cho biết, đề án vừa mới được ban hành, lãnh đạo Bộ Nội vụ đang giao cho Viện phối hợp với Văn phòng Bộ xây dựng kế hoạch triển khai.

 bo noi vu len tieng vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong cong thuong hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cung cấp thông tin tại buổi họp báo chiều nay (9.1)

Liên quan đến vụ việc dùng xe biển xanh đón người nhà ở chân máy bay của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, phía Bộ Công thương cũng đã có đăng tải thông tin liên quan đến Bộ trưởng trên trang thông tin của Bộ Công thương. Thứ trưởng Thăng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí liên hệ với Bộ Công thương để có câu trả lời rõ hơn. Về phía Bộ Nội vụ, Bộ này nhận thấy đó cũng là hành động thể hiện việc nhận trách nhiệm.

Nêu quan điển về việc nêu gương của cán bộ công chức, chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cũng cho biết, trước hết cán bộ công chức phải thực thi công việc theo đúng pháp luật, chịu trách nhiệm về hành vi thực hiện công vụ của mình. Ông Minh cũng cho biết, có quy định cấm những điều cán bộ không được làm, trong đó có cán bộ không được lợi dụng vị trí, ảnh hưởng của mình để có mưu cầu lợi ích riêng. Quyền lợi, chế độ của cán bộ công chức đã được quy định trong luật.

Trước đó, ngày 8.1, với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan đến chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Sau thông tin lùm xùm trên mạng xã hội mấy ngày qua về sự việc dùng xe biển xanh đi đón người nhà (vợ Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh) tại khu vực hạn chế của sân bay Nội Bài, chiều nay Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chính  thức có thư xin lỗi gửi tới toàn thể Nhân dân.

 bo noi vu len tieng vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong cong thuong hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Công thương đã gửi lời xin lỗi tới nhân dân sau sự việc liên quan đến lùm xùm xe biển xanh đón người gia đình ở sân bay.

Nội dung bức thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: "Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của  Bộ vào đón người gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4.1, do đang phải nằm điều trị  tích cực tại Khoa Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban  bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thực phản hồi".

"Với  tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin nhận lỗi  trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông cho phép tôi và gia đình gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách  có mặt trên chuyên bay VN262 tối ngày 4.1.2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi tới Nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương. 

"Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã  báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời tôi  sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai", trong thư Bộ trưởng viết.

Bách Thuận

Bộ Nội vụ lên tiếng vụ xe biển xanh đón người...

(1)

Gửi
Long xuyên
3    1
Trách nhiệm nêu gương ở đâu nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS