Tin tứcmui ten tab

Vụ mang phở cho phụ nữ vắng chồng giữa đêm: Chủ tịch xã nói rõ

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020, 16:13

Vụ Chủ tịch xã mang phở cho phụ nữ vắng chồng giữa đêm vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông, huyện Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết, ông đã trình bày rõ sự việc với UBKT Huyện ủy.

Thông tin trên báo Đất Việt, ông Đương cho rằng, ông không hứa hẹn gì với chị C, hiện tại ông không còn liên lạc hay qua lại với chị này nữa.

Theo đó, liên quan đến vụ việc chủ tịch xã mang phở cho phụ nữ vắng chồng giữa đêm, về thông tin chị C.T.M.C, 28 tuổi, ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông cho rằng, thời điểm chị với ông Đương qua lại với nhau, ông Đương có hứa nếu mối quan hệ này bị lộ ra thì ông sẽ về làm dân thường, tuy nhiên, nói về việc này, vị Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông cho rằng:

"Tôi không có hứa hẹn gì hết, những lời đó là của bên phía gia đình cô kia nói. Từ hôm đó đến nay tôi không liên hệ với C. và cũng không còn quan hệ gì nữa".

 vu mang pho cho phu nu vang chong giua dem: chu tich xa noi ro hinh anh 1

Trụ sở xã Phong Thạnh Đông nơi ông Đương đang làm việc. Ảnh: TPO

Trong khi trước đó, nói về mối quan hệ này, chị C. cho biết: “Em đã sai, say nắng với anh Đương. Anh ấy mới 40 tuổi, làm Chủ tịch xã, có uy.

Khi quen biết nhau, anh Đương còn hứa hẹn, nếu em yêu, lỡ lộ ra, về làm dân có sao đâu? Nhưng kể từ khi vụ việc đổ bể, anh Đương không đoái hoài đến em”.

Được biết, hiện tại chị C. vẫn uốn tóc nhưng khách cũng thưa hơn. Còn chồng ít về, đã treo bảng bán nhà để chia chác.

“Thật lòng, em đã sai nhưng em thương chồng em vô cùng. Bây giờ, anh L.V.V (chồng chị C.) viết đơn ly hôn thì em biết làm sao?" - chị C. nói.

Theo thông tin ban đầu trên Tiền phong, ông L.V.V (29 tuổi) kết hôn với bà C.T.M.C (28 tuổi) vào năm 2014, và đã có một con chung. Ông L.V.V làm tài xế xe tải, thường xuyên đi lái xe đường dài.

Vào khoảng 22h30 ngày 19/12/2019, ông L.V.V đang lái xe đường dài vắng nhà thì bố đẻ và anh chị của ông L.V.V đã “phục kích” và bắt tại trận ông Lương Minh Đương vào nhà gặp bà C.T.M.C để nói chuyện sau đó khoá trái cửa trước, cửa sau và tắt đèn. Người thân của ông L.V.V đã yêu cầu công an xã Phong Thạnh Đông tới để lập biên bản.

Theo trung tá Phạm Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai) báo cáo với Đảng uỷ, UBND xã Phong Thạnh Đông: Bà C.T.M.C đã trình bày: Khoảng 19h ngày 19/12/2019, ông Lương Minh Đương - Chủ tịch UBND xã gọi điện hỏi ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới cho thì bà C.T.M.C đã đồng ý. Đến khoảng 21h cùng ngày, bà đã C.T.M.C mở cửa sau cho ông Lương Minh Đương đem hộp phở vào. Khoảng 22h30, bà C.T.M.C đang nằm võng còn ông Lương Minh Đương ngồi ghế đối diện thì xảy ra vụ bắt ghen.

Cũng theo công an xã Phong Thạnh Đông, trong khi ông Lương Minh Đương đang nói chuyện với người thân của ông L.V.V, bà C.T.M.C đã mở cửa trước để ông này "thoát" ra ngoài.

Ông L.V.V cho biết, hiện 2 vợ chồng ông đang chờ ngày ra tòa ly hôn.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Giá Rai, ông Lương Minh Đương vi phạm đạo đức, không có dấu hiệu vi phạm “vi phạm chế độ một vợ một chồng” theo qui định tại Điều 182 BLHS. Tuy nhiên việc vào nhà bà C.T.M.C (ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông) khi không có ai ở nhà gây dư luận xấu trong xã hội và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình vợ chồng ông L.V.V và bà C.T.M.C.

Cũng theo Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Giá Rai, ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành TƯ về những điều đảng viên không được làm và Điều 2, Điều 12 Điều lệ Đảng.

Còn theo đại diện lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông: "Dù chị C. khai là được ông Đương mua phở giúp nhưng khi cơ quan chức năng có mặt lại không thấy hộp phở như trong lời khai".

Chiều ngày 26/2, Đảng uỷ xã Phong Thạnh Đông thống nhất 100% cách chức Chủ tịch UBND, miễn nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã nông thôn mới Phong Thạnh Đông vì “vi phạm lối sống”.

N.P (tổng hợp)

Vụ mang phở cho phụ nữ vắng chồng giữa đêm:...

(1)

Gửi
Trần Công Thành
0    0
Vợ mình : cơm cháy trong nhà Với ông Chủ tịch vẫn là phở ngon
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS