Tin tứcmui ten tab

Vụ dân vây côn đồ phá cổng làng: Tạm giữ xe sang Lexus biển 299.99

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019, 14:24

Công an ở Thanh Hóa đang tạm giữ chiếc xe ôtô Lexus 570 mang BKS 36A-299.99 do có liên quan đến vụ việc một nhóm côn đồ khoảng hơn 20 người kéo tới đập phá cổng làng Phú Viên, bị người dân đánh trống báo động vây bắt.

Ngày 24/8, tin từ Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tạm giữ 2 chiếc xe ôtô trị giá nhiều tỉ đồng do có liên quan tới vụ việc khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ kéo tới đập phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) hôm 20/8.

Clip người dân làng Phú Viên vây bắt nhóm côn đồ kéo tới đập phá cổng làng

 vu dan vay con do pha cong lang: tam giu xe sang lexus bien 299.99 hinh anh 1

Hai chiếc ôtô bị người dân giữ lại trưởng cổng làng Phú Viên hôm 20-8. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, 2 chiếc ôtô đang bị tạm giữ là xe Lexus 570 mang BKS 36A-299.99 và xe ôtô của hãng Peugeot mang BKS 36A-417-16. Cả 2 chiếc ôtô này đang được tạm giữ tại bến xe khách Công an huyện Nông Cống.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, chủ sở hữu chiếc xe hạng sang Lexus 570 BKS 36A-299.99 là Công ty cổ phần TM-XD Thanh Bình (có địa chỉ ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa). Xe được đăng ký lần đầu vào năm 2015 và đang còn kiểm định tới ngày 27-9-2020. Còn chiếc xe BKS 36A-417.16 được đứng tên 1 người phụ nữ ngụ phường Ba Đình (TP Thanh Hóa).

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 20-8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

 vu dan vay con do pha cong lang: tam giu xe sang lexus bien 299.99 hinh anh 2

Hai chiếc xe đang được tạm giữ tại Công an huyện Nông Cống.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống báo động, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô và 3 người trong xe.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an huyện Nông Cống cử hàng chục cán bộ xuống hiện trường vận động người dân giải tán, đưa 2 xe ôtô và 3 người cố thủ trong xe về cơ quan công an xử lý.

Trả lời Báo Người Lao Động hôm 21-8, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, khẳng định, vụ việc hàng chục thanh niên kéo tới phá cổng làng là đúng sự thật và theo ông, nó xuất phát từ việc người dân làm nhỏ cổng làng khiến cho xe lớn không ra vào lấy đất được tại mỏ đất núi Phú Viên.

 vu dan vay con do pha cong lang: tam giu xe sang lexus bien 299.99 hinh anh 3

Cổng làng Phú Viên, nơi nhóm côn đồ kéo tới đập phá bị người dân đánh trống báo động bao vây.

"Người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất phá đường, gây nứt cổng làng của Công ty cổ phần KH GROUP nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty này đã cho người tới đập phá cổng làng"- ông Thiện nói.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống giao cho Đội Hình sự điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh (NLĐ)

Vụ dân vây côn đồ phá cổng làng: Tạm giữ xe...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS