Tin tứcmui ten tab

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Hàng xóm nói về cuộc sống của hai gia đình

Thứ Ba, ngày 13/03/2018, 15:06

Những người hàng xóm cho biết, gia đình ông Thăng đã sinh sống ở đây 20 năm và rất hiền lành, không có điều tiếng gì. Còn ông Trần Văn Quốc (nghi phạm trong vụ cháy) mới đến ở vài năm, sống khá khép kín với mọi người.

Anh V.T.T (hàng xóm của gia đình nạn nhân) cho biết: "Anh Thăng và chị Hòa đều rất hiền và trầm tính, ít nói. Cả hai thường xuyên đi làm và không có mâu thuẫn với ai, ngoài chuyện xảy ra với ông Trần Văn Quốc".

 vu chay 5 nguoi chet o da lat: hang xom noi ve cuoc song cua hai gia dinh hinh anh 1

Nhiều người hàng xóm đến xem lại căn nhà bị cháy đêm 12.3.

Còn anh N.V.H (hàng xóm cạnh nhà ông Quốc) nhận xét: "Anh Quốc cũng là người ít nói, sống độc thân, ít giao lưu với hàng xóm. Anh ấy có buôn bán gì đó ở huyện Đức Trọng, nhưng hàng xóm đều không biết buôn bán hàng gì. Anh ấy cũng ít khi về nhà lắm".

Anh H cho biết thêm: "Trước đó, vào ngày 30 Tết, giữa gia đình anh Thăng và anh Quốc có xảy ra mâu thuẫn do mấy con gà của anh Thăng sang phá, gây bẩn trước nhà anh Quốc. Chuyện ban đầu là thế, còn sau đó thế nào chúng tôi không rõ, rồi anh Quốc đâm anh Thăng bị thương. Phải 20 ngày sau, anh Thăng mới được xuất viện".

Ông Giáp Văn Đạo, Tổ trưởng Tổ dân phố Trần Hưng Đạo, cũng cho hay: "Gia đình anh Thăng đã sinh sống tại địa phương trên 20 năm, sống rất tốt với hàng xóm. Anh Thăng làm nghề lái xe cho một cơ quan trong Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng. Chị Hòa cũng là người hiền lành, làm việc tại Nhà khách UBND tỉnh. Hai con của chị mới chỉ 14 và 16 tuổi thôi. Sự việc này thật đáng tiếc và đau lòng".

Tiếp xúc với PV Dân Việt sáng 13.2, nhiều người hàng xóm rất đau xót trước sự việc trên. Chị L.T.T nói: "Tội nghiệp nhất là 2 cháu nhỏ. Chúng có tội tình gì đâu, sao người ta không chút động lòng trước khi gây ra những việc mình làm".

 vu chay 5 nguoi chet o da lat: hang xom noi ve cuoc song cua hai gia dinh hinh anh 2

Toàn bộ đồ đạc trong gia đình nạn nhân và nhà kế bên bị cháy hoàn toàn.

Sáng 13.3, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình nạn nhân tử vong và tạm thời bố trí chỗ ở, ổn định đời sống, sinh hoạt cho các hộ dân sống trong khu biệt thự bị cháy. Đồng thời khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Văn Long

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Hàng xóm nói...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS